VIỆT NAM|Thể thao gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

agatha-brook   webster-isaac   

Thể thao gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) vừa tổ chức giải “FAVIJA KANSAI CUP 2025” tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản.

Gần 50 đội bóng tranh tài tại Giải Bóng rổ Học sinh - Sinh viên Cúp Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

Tứ kết FIFA Club World Cup 2025: đã xác định được 8 đội bóng xuất sắc nhất

17 đội bóng sẽ tranh tài trong Cúp báo Lao động Thủ đô 2025

FC Hoàng Hải Watch đoạt Cup vô địch “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Tham gia thi đấu có 29 đội bóng người Việt đang sinh sống học tập và làm việc tại khu vực Kansai Nhật Bản, được Ban tổ chức lựa chọn từ gần 50 đội bóng đăng ký tham gia. Mỗi đội bóng được phép có tối đa 2 cầu thủ là người Nhật Bản hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật Bản.

Giải đấu được chia thành 8 bảng thi đấu vòng tròn cùng lúc trên 8 mặt sân trước khi diễn ra các vòng loại trực tiếp.

Trong niềm hân hoan xúc động hướng về đại lễ, giải đấu không chỉ thu hút hàng trăm cổ động viên là bà con kiều bào ở các thế hệ khác nhau mà còn có rất đông người dân bản địa cũng tới sân cổ vũ và giao lưu trong thời tiết mát mẻ hiếm hoi của mùa hè tại xứ sở Mặt Trời Mọc.

Chị Morimoto Akiyo (có tên Việt Nam là Thu), một cổ động viên người Nhật cho biết chị đặc biệt yêu thích Việt Nam, có nhiều bạn Việt Nam và từng nhiều lần sang Việt Nam. Chị đang cố gắng học tiếng Việt vì vậy khi biết có giải bóng đá của người Việt giao lưu với người Nhật, chị đã ra sân để cổ vũ và giao lưu, đồng thời luyện tập tiếng Việt với các bạn trẻ người Việt. Chị vui vẻ nói nhờ có bóng đá, mà chị có thêm những người bạn mới, thêm yêu quý đất nước và con người Việt Nam.

Anh Nguyễn Hữu Long, Trưởng Ban Tổ chức cho biết giải đấu lần này là một sự kiện giao lưu văn hóa thể thao đặc biệt, mang đậm ý nghĩa lịch sử, tinh thần dân tộc và lòng tự hào của những người Việt Nam tại Nhật Bản. Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là nhịp cầu kết nối cộng đồng người Việt cùng hướng về cội nguồn dân tộc, hướng về Tổ quốc.

Sau 1 ngày thi đấu hết sức sôi nổi và kịch tính, Cup vô địch đã thuộc về FC Hoàng Hải Watch, Á quân thuộc về FC ISC, 2 đội đồng hạng ba là FC Shiga và FC Komaki.

Ban Tổ chức cũng trao các giải cá nhân cho cầu thủ Nguyễn Anh Quân (FC Komaki) danh hiệu vua phá lưới, giải thủ môn xuất sắc cho cầu thủ Ngô Văn Sang và giải cầu thủ xuất sắc thuộc về cầu thủ Trương Văn Quý đều thuộc FC Hoàng Hải Watch.

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết, các đội bóng đạt giải lần này đồng thời cũng dành quyền tham dự đại hội bóng đá tranh Cup vô địch toàn quốc người Việt tại Nhật Bản, dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 11 tới tại thủ đô Tokyo.

Mối quan hệ nội dung:

  • 68win

  • VIỆT NAM

    Mở bán vé trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Nepal vào ngày 9-10 trên SVĐ Gò Đậu Tỷ số bóng đá

    Đến 9h sáng hôm nay, VFF mới tiến hành bán vé tại quầy thuộc khá đài A3 cho khán giả. Thế nhưng từ sáng sớm, đã có rất nhiều người hâm mộ xếp hàng để được sở hữu tấm vé xem thầy trò HLV Kim Sang Sik thi đấu với Nepal.

    Thậm chí, có nhiều khán giả xếp hàng từ 6h sáng, đợi hơn 3 tiếng đồng hồ để mua được vé. Vui mừng và hạnh phúc, là những gì thể hiện rõ trên khuôn mặt của những cổ động viên may mắn sở hữu những tấm vé đầu tiên sau khi VFF mở bán.

    Ở đợt bán vé này, với mỗi Căn cước công dân, mỗi khán giả sẽ mua được 5 vé. Theo ghi nhận, VFF đã phát hành đầy đủ hai mệnh giá vé 200.000 và 400.000 VNĐ đầy đủ các khán đài A2, A3, B (400.000 VNĐ) và C, D mệnh giá 200.000 VNĐ.

    VFF cũng đã đưa ra cảnh báo với người hâm mộ, nên mua vé tại quầy do VFF phát hành hoặc mua vé thông qua hình thức online. Tránh mua vé thông qua phe vé, vé chợ đen, rủi ro gặp phải vé giả, không được vào sân là rất lớn.

    Trận đấu lượt đi tại vòng loại cuối Asian Cup 2027 giữa ĐT Việt Nam gặp Nepal diễn ra trên sân Gò Đậu bắt đầu lúc 19h ngày 9-10 tới đây. Mục tiêu của thầy trò HLV Kim Sang Sik là giành trọn 3 điểm, tiếp tục với mục tiêu giành vé đến Saudi Arabia vào năm 2027.