Tiền thưởng cho Club World Cup lên tới 1 tỷ USD VN
allen-ford yetta-strachey
Trận đấu bóng đá|AFC chúc mừng U23 Việt Nam và cảm ơn LĐBĐVN tổ chức thành công Vòng loại U23 châu Á 2026
Ngày 11/9, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam sau khi xuất sắc giành ngôi nhất bảng C và chính thức đoạt vé tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2026, sẽ diễn ra tại Ả Rập Xê Út vào tháng 1/2026, đồng thời cảm ơn LĐBĐVN tổ chức thành công các trận đấu trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.
Trong thư, AFC đánh giá cao tinh thần thi đấu kiên cường và cống hiến của các cầu thủ U23 Việt Nam trong suốt hành trình vòng loại, khẳng định thành tích toàn thắng của đội là minh chứng cho sự chuẩn bị nghiêm túc và bản lĩnh của một tập thể giàu khát vọng.
Bên cạnh lời chúc mừng tới đội tuyển, AFC cũng gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN cùng Ban Tổ chức địa phương tỉnh Phú Thọ vì đã phối hợp tổ chức thành công Vòng loại Bảng C, diễn ra từ ngày 3/9 đến 9/9/2025 tại SVĐ Việt Trì. AFC nhấn mạnh sự tận tâm, chuyên nghiệp và nỗ lực không ngừng của LĐBĐVN và các cơ quan địa phương đã mang lại một giải đấu an toàn, chu đáo, để lại ấn tượng đẹp trong lòng quan chức AFC, các đội tuyển tham dự cũng như người hâm mộ.
AFC khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành và mong chờ được chào đón U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, đồng thời chúc bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai.
Tiền thưởng cho Club World Cup lên tới 1 tỷ USD

Mối quan hệ nội dung:
sun 88app
Ngày 5/3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo tổng số tiền thưởng cho các cầu thủ tham gia Giải vô địch các câu lạc bộ thế giới (Club World Cup) có thể lên tới 1 tỷ USD.
Đè bẹp Fluminense 4 - 0, Man City vô địch FIFA Club World Cup 2023
Man City gặp Fluminense ở chung kết FIFA Club World Cup 2023
Đánh bại Al Hilal, Real Madrid lần thứ 5 vô địch FIFA Club World Cup
Con số trên cao hơn đáng kể so với mức thưởng các giải World Cup bóng đá nam và nữ gần đây. Ví dụ, tổng số tiền thưởng cho World Cup nam 2022 tại Qatar là 440 triệu USD, World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia là 110 triệu USD. Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu UEFA Champions League mùa giải năm nay, với thể thức mới gồm 36 câu lạc bộ, sẽ có mức thưởng tổng cộng là 2,47 tỷ EUR (2,66 tỷ USD).
GiảiClub World Cup sắp diễn ra tại Mỹ trong năm nay là mở màn cho giải đấu có sự tham gia của 32 câu lạc bộ, diễn ra 4 năm một lần. FIFA không công bố thông tin chi tiết về vấn đề tài chính, tuy nhiên trong những tuần gần đây đã ký hợp đồng với một số kênh truyền thông và nhà tài trợ lớn.
FIFA kỳ vọng doanh thu từ Club World Cup có thể lên tới 2 tỷ USD. Theo kế hoạch, giải đấu tương tự dành cho nữ giới sẽ diễn ra từ năm 2028.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh FIFA Club World Cup sẽ không chỉ là đỉnh cao của bóng đá câu lạc bộ, mà còn minh chứng sống động cho sự đoàn kết, đồng thời mang lại lợi ích cho các câu lạc bộ hơn tất cả các giải đấu khác. Toàn bộ doanh thu từ giải đấu sẽ được phân phối cho các câu lạc bộ tham gia. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của 12 câu lạc bộ châu Âu, 6 câu lạc bộ Nam Mỹ và 4 câu lạc bộ đến từ châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ và Trung Mỹ. Giải đấu sẽ diễn ra tại 12 địa điểm trên 11 thành phố tại Mỹ, với trận chung kết tại Sân vận động MetLife của New Jersey, nơi cũng sẽ tổ chức trận chung kết World Cup 2026.
Nền tảng giải trí trực tuyến của Anh DAZN được độc quyền phát sóng toàn cầu cho giải đấu từ ngày 14/6 đến 13/7 với hợp đồng có giá trị khoảng một tỷ EUR (1,05 tỷ đô la). FIFA cũng đã ký hợp đồng tài trợ với các thương hiệu như Coca-Cola, Bank of America, Hisense và AB InBev.
Việc FIFA mở rộng giải đấu đã vấp phải nhiều chỉ trích, đặc biệt là ở châu Âu, do lo ngại về phúc lợi của cầu thủ. Liên đoàn cầu thủ bóng đá toàn cầu FIFPro và Hiệp hội các giải đấu châu Âu đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu vào tháng 10 cáo buộc FIFA lạm dụng vị thế bằng cách sắp xếp lịch thi đấu dày đặc. Một số cầu thủ, trong đó có Quả bóng vàng Rodri và đội trưởng Liverpool Virgil van Dijk thậm chí đã đe dọa có thể đình công.