Dân tộc Việt Nam-Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt trước Iraq

anna-carey   tyrone-zimmerman   

HLV Mai Đức Chung cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ, cổ vũ, giúp đội tuyển chiến thắng Người Việt Nam

Phát biểu tại họp báo sau trận, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Trước hết, cho tôi thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam cảm ơn CĐV cả nước và khán giả Hải Phòng đã ủng hộ, cổ vũ, giúp đội giành chiến thắng”.

Về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 33 tại Thái Lan vào tháng 12, HLV Mai Đức Chung cho biết, sau giải đấu Đông Nam Á, các cầu thủ sẽ trở về CLB thi đấu giải VĐQG. Ban huấn luyện sẽ theo dõi, đánh giá phong độ và tuyển chọn thêm nhân sự, trong đó có thể bổ sung một số gương mặt trẻ từ đội U20 sau khi giải quốc nội kết thúc.

HLV Mai Đức Chung cũng đánh giá cao nỗ lực của toàn đội tại giải: “Trận thua Australia chỉ là một tai nạn, bởi đối thủ quá mạnh mẽ và có thể hình vượt trội. Nhưng việc chúng ta khiến họ lúng túng trong hiệp hai là tín hiệu đáng mừng. Ở bất kỳ trận nào, các cầu thủ cũng thi đấu với hơn 100% sức lực, tôi không có gì để phàn nàn”.

Đội trưởng Huỳnh Như, cầu thủ xuất sắc nhất trận, khẳng định chiến thắng trước Thái Lan là thành quả của tinh thần đoàn kết và sự chỉ đạo chiến thuật hợp lý. “Hôm nay là ngày 19/8, trước khi ra sân toàn đội đã quyết tâm giành chiến thắng để đáp lại tình cảm và sự ủng hộ của người hâm mộ. Chiến thắng này là của tập thể, nhờ tinh thần đoàn kết, sự tập trung và chiến thuật của Ban huấn luyện. Tôi xin dành tặng bàn thắng hôm nay cho các CĐV – những người luôn bền bỉ đồng hành cùng đội tuyển”, Huỳnh Như chia sẻ.

Trong khi đó, HLV trưởng Thái Lan Futoshi Ikeda chúc mừng đội tuyển Việt Nam và thừa nhận đối thủ xứng đáng với chiến thắng. HLV Futoshi Ikeda cho rằng những thất bại như thế này sẽ là bài học quý giá để các cầu thủ trẻ Thái Lan tiến bộ hơn, đồng thời khẳng định đội sẽ tiếp tục điều chỉnh và chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục HCV SEA Games 33.

Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt trước Iraq

Mối quan hệ nội dung:

  • go88 church

  • Dân tộc Việt Nam

    Ngày 20/11, Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã trả lời truyền thông tại buổi họp báo trước trận đấu với Đội tuyển Iraq trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

    Đội tuyển Việt Nam tập trung cao độ trong buổi rèn quân trên sân Rizal Memorial

    Danh sách rút gọn đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2026

    HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier phát biểu tại họp báo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

    Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussiertự tin về sự chuẩn bị của Đội tuyển Việt Nam và hy vọng các cổ động viên sẽ tiếp sức, truyền lửa cho toàn đội tuyển khi thi đấu trên sân nhà. Ông khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực tối đa để có được kết quả tốt trước đối thủ mạnh đến từ tây Á.

    Ông Philippe Troussier cho biết: Có thể đánh giá Iraq hiện nay thuộc Top 5 -6 ở châu Á. Vì vậy, Iraq được đánh giá cao hơn Đội tuyển Việt Nam. Họ có nhiều cầu thủ kinh nghiệm chơi bóng ở châu Âu và cũng từng vô địch châu Á. Việc giành được điểm trước Philippines giúp cầu thủ Việt Nam tự hơn và toàn đội đã chuẩn bị sẵn sàng, cố hết sức để đạt kết quả tốt.

    Kể từ khi nắm quyền dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam, Huấn luyện viên Philippe Troussier đã cố gắng xây dựng lối chơi dựa trên khả năng kiểm soát bóng của các cầu thủ. Đây cũng là lối chơi có nhiều điểm tương đồng với Đội tuyển Iraq. Ông chia sẻ, kiểm soát bóng khiến đối thủ phải chơi theo chúng ta, cũng là không cho đối thủ tấn công và là một cách phòng ngự. Các đội mạnh thế giới đều kiểm soát bóng, không dễ dàng để đối thủ giành bóng. Các cầu thủ cần có năng lực tốt và kiểm soát bóng, điều đó giúp chúng ta tự tin thi đấu với những đội bóng hàng đầu khu vực. “Mục tiêu của chúng ta là xếp thứ 2 trên bảng đấu với thành tích tốt nhất để có mặt ở vòng loại thứ 3” - Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết.

    Ở trận ra quân trên sân của Philippines, Huấn luyện viên Philippe Troussier đã lựa chọn đội hình ra sân gây nhiều bất ngờ. Ông thậm chí dùng tới 6 cầu thủ U23 là Võ Minh Trọng, Nguyễn Thái Sơn, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Đình Bắc và Hồ Văn Cường. Dù vậy, Đội tuyển Việt Nam vẫn tự tin cầm bóng, phối hợp triển khai tấn công và mở tỷ số nhờ công Nguyễn Văn Toàn, trước khi ấn định chiến thắng 2-0 từ cú sút của tài năng trẻ Nguyễn Đình Bắc ở những phút bù giờ trong hiệp hai.

    Tham dự buổi họp báo, tiền vệ trẻ Nguyễn Thái Sơn chia sẻ: Iraq là đối thủ mạnh. Họ vừa thắng Indonesia với tỷ số đậm 5-1. Toàn đội đã nghiên cứu kỹ về Đội tuyển Iraq và chuẩn bị tốt cho trận đấu. Lợi thế của Đội tuyển Việt Nam là thi đấu trên sân nhà và sẽ nhận được sự cổ vũ của cổ động viên. Mục tiêu của toàn đội là cố gắng thi đấu hết mình.

    Trả lời báo chí tại cuộc họp báo, Huấn luyện viên Jesus Casas của Đội tuyển Iraq đánh giá: Trận đấu gặp Việt Nam hứa hẹn sẽ thú vị vì cả hai đội đều đã thắng ở lượt đầu. Việt Nam sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và phong cách chơi khá giống Iraq - chú trọng kiểm soát bóng. Ở lượt ra quân, Iraq có chiến thắng đậm hơn so với Việt Nam và có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn nhưng điều đó không đảm bảo chiến thắng. Tất nhiên, Iraq sẽ chơi vì mục tiêu giành trọn 3 điểm. Nhưng Việt Nam có lợi thế rất lớn là sự ủng hộ của khán giả từ khán đài, nên Iraq sẽ không thể có 90 phút dễ dàng vào ngày 21/11.

    Trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Iraq sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 21/11 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Các cầu thủ Việt Nam sẽ ra sân trong phục màu đỏ truyền thống.