Giải đấu quốc tế Nga gặp trở ngại khi xin đăng cai vòng chung kết EURO 2028 hoặc 2032
audrey-wood clyde-kipling
Nga gặp trở ngại khi xin đăng cai vòng chung kết EURO 2028 hoặc 2032
Mặc dù bị cấm tham gia các giải thể thao quốc tế vì cuộc xung đột với Ukraine, nhưng Nga vẫn bày tỏ ý định xin đăng cai tổ chức EURO 2028 hoặc 2032 sau khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo sau thời hạn chót vào ngày 23/3 vừa qua.
Xung đột Nga-Ukraine làm trầm trọng thêm bất ổn xã hội ở Tây Ban Nha
Lãnh đạo EU phản ứng gắt việc Nga đòi thanh toán khí đốt bằng đồng rúp
Nga có thể bán dầu khí thanh toán bằng Bitcoin
Cúp vô địch EURO 2020 đặt tại sân Wembley, Anh. Ảnh minh hoạ: UEFAPhản ứng với tuyên bố của Moskva, UEFA nhấn mạnh: "Văn phòng Hội đồng FIFA và Ủy ban điều hành UEFA hôm 28/2 đã quyết định đình chỉ tất cả các đội bóng của Nga, dù là các đội bóng đại diện quốc gia hay các đội bóng cấp CLB, tham gia vào cả hai giải đấu FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, không có lệnh đình chỉ nào đối với Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) được đưa ra vào thời điểm đó. Ủy ban điều hành UEFA sẽ tiếp tục triệu tập các cuộc họp bất thường khác, nếu được yêu cầu, để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tế khi có thay đổi, cũng như thông qua các quyết định tiếp theo khi cần thiết, bao gồm cả nguyện vọng được đăng cai EURO của RFU".
Trong cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2028, ngoài Nga còn có Thổ Nhĩ Kỳ và liên minh giữa Anh với Ireland. Ở cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2032, không chỉ có Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mà còn có Italy. Theo kế hoạch, UEFA dự kiến sẽ xác nhận các quốc gia tham gia quá trình vận động đăng cai đầy đủ vào ngày 5/4 tới. Sau đó, tổ chức này sẽ công bố các quốc gia đăng cai cho cả hai giải đấu vào tháng 9/2023.
Trước đó, Nga là chủ nhà World Cup 2018, trong khi thành phố Saint Petersburg của nước này là một trong những địa điểm tổ chức EURO 2020 trên toàn châu Âu bị hoãn lại vào năm ngoái. Lẽ ra, Saint Petersburg cũng là nơi tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải này vào tháng 5, nhưng đã bị tước quyền đăng cai vì liên quan cuộc xung đột với Ukraine. Chưa dừng lại tại đó, đội tuyển Nga cũng bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 năm nay sau khi UEFA và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định không cho phép quốc gia này tham gia tất cả các giải đấu quốc tế cho đến khi có thông báo mới.
Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) trong tuần trước vẫn duy trì lệnh cấm này và điều đó cũng ảnh hưởng đến các CLB của Nga cùng đội tuyển nữ quốc gia - vốn cũng đã bị loại khỏi EURO sẽ diễn ra vào tháng 7 tới ở Anh.
Với Thổ Nhĩ Kỳ, nước này đang hy vọng việc xin đăng cai EURO 2028 hoặc 2032 sẽ thành công sau khi nước này thất bại trước Đức trong cuộc bỏ phiếu đăng cai EURO 2024. Tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh với Anh và Ireland, hai quốc gia đã quyết định liên minh để đăng cai EURO vào năm 2028 thay vì sẽ tổ chức World Cup 2030.Trong khi đó, "đối thủ nặng ký" Italy từng đăng cai EURO hai lần trước đó, vào các năm 1968 và 1980.

Mối quan hệ nội dung:
mb6
dân tộc việt nam-Đội tuyển nữ quốc gia bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho SEA Games 33
Trong ngày đầu tiên, 26 cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập đã có mặt đầy đủ, ổn định nơi ăn ở và bắt đầu buổi tập đầu tiên ngay trong chiều cùng ngày. Buổi tập thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông báo chí.
Phát biểu trước buổi tập, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Hiện tại có 26 vận động viên đã tập trung đầy đủ. Một số HLV và cầu thủ của CLB nữ TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thể góp mặt do đang chuẩn bị cho giải CLB nữ châu Á diễn ra trong tháng 11. Trong thời gian tới, đội sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, với kế hoạch thi đấu 3 trận giao hữu từ nay đến ngày 20/11”.
Theo kế hoạch, từ ngày 20/11, đội tuyển nữ sẽ sang Nhật Bản tập huấn và dự kiến thi đấu 3 trận giao hữu với “quân xanh” là các CLB có trình độ phù hợp với ý tưởng chuyên môn của BHL, do LĐBĐ Nhật Bản hỗ trợ bố trí. Sau đợt tập huấn, đội sẽ trở về TP Hồ Chí Minh để làm quen với điều kiện thời tiết tương đồng với Thái Lan, trước khi di chuyển sang tham dự SEA Games 33.
HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ thêm: “Đội tuyển đã có nhiều cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan và gần đây là đội trẻ nữ Australia tại giải Đông Nam Á. Dù thể hình, thể lực còn hạn chế, nhưng cầu thủ Việt Nam có tinh thần thi đấu kiên cường và sự dẻo dai. Trong giai đoạn này, BHL sẽ tăng cường các bài tập thể lực và chiến thuật để nâng cao khả năng thi đấu áp sát”.
Về lực lượng, một số thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện. Tiền vệ kỳ cựu Tuyết Dung chính thức bắt đầu công tác huấn luyện tại địa phương, không góp mặt lần này. Trong khi đó, những trụ cột như Huỳnh Như và Phạm Hải Yến vẫn được triệu tập do đảm bảo được thể lực và chuyên môn.
Đáng chú ý, một số gương mặt trẻ lần đầu được gọi lên tuyển nhằm thay thế cho các cựu binh vắng mặt. Trong đó, Thanh Hiếu và Trần Nhật Lan là hai cái tên được ban huấn luyện đánh giá cao về tiềm năng và hứa hẹn sẽ sớm hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.
Ở một diễn biến khác, ba cầu thủ Thái Thị Thảo, Dương Thị Vân và Ngân Thị Vạn Sự hiện đang tập riêng để hồi phục chấn thương, chờ ngày trở lại.
Đội tuyển nữ quốc gia đang hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games, đồng thời chuẩn bị dài hơi cho các giải đấu quốc tế trong năm 2026.