Mới nhất U20 Việt Nam vuột mất cơ hội vào vòng chung kết châu Á 2025

bard-wallis   michell-tobias   

U20 Việt Nam vuột mất cơ hội vào vòng chung kết châu Á 2025

Để thua U20 Syria 0 - 1 tại lượt trận thứ 4 vòng loại giải bóng đá U20 châu Á 2025, U20 Việt Nam bị loại. Trong khi đó, Đông Nam Á có hai đại diện dự vòng chung kết U20 châu Á tại Trung Quốc là Thái Lan và Indonesia.

Việt Nam cùng bảng với Thái Lan trong giải vô địch futsal Đông Nam Á 2024

U20 Việt Nam - U20 Syria: Quyết thắng để giành vé vào vòng chung kết châu Á

Thể Công Viettel - Bình Định: Thách thức cho đội bóng đất Võ tại Mỹ Đình

Lịch thi đấu bóng đá từ 28/9 - 1/10: MU gặp Tottenham, Atlético đối đầu Real

U20 Việt Nam thất bại trong việc giành 1 điểm ở trận đấu cuối, bị loại khỏi giải U20 châu Á 2025. Ảnh: VFF

Trong hiệp 1, Công Phương và đồng đội tạo ra thế trận có lợi trước U20 Syria. Thực tế, chỉ cần 1 trận hòa là cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam sẽ rất lớn. Tuy nhiên trong hiệp 2, U20 Việt Nam để thua từ pha bóng thiếu may mắn - pha đá phản lưới nhà của Ngọc Chiến. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu.Sau trận đấu, HLV Hứa Hiền Vinh cho biết: “Như các bạn đã biết U20 Việt Nam chỉ cần 1 điểm để đi tiếp nên tôi cho đội chơi phòng ngự phản công. Dù vậy, chúng tôi nhận bàn thua ở tình huống rất đáng tiếc. Các em tuân thủ tốt chiến thuật, nhưng thật không may bóng chạm vào cầu thủ U20 Việt Nam bay vào lưới ở một tình huống cố định”.Thuyền trưởng U20 Việt Nam khẳng định hàng tiền vệ của đội chủ nhà đã làm tốt nhiệm vụ: “Hai tiền vệ trung tâm của U20 Việt Nam chơi tốt, triển khai bóng, luân chuyển và khóa được hàng tiền vệ đối phương. Tôi đánh giá các tiền vệ của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ”.Trong khi đó, cầu thủ Quang Duyệt nói: “Tôi rất tiếc với kết quả này. U20 Việt Nam chơi tốt ở hiệp 1, việc nhận bàn thua trong hiệp 2 thật đáng tiếc. Sau bàn thua, chúng tôi cố gắng đẩy cao tìm kiếm cơ hội nhưng không có được bàn thắng”.Với vị trí nhì bảng, U20 Việt Nam phải cạnh tranh với các đội nhì bảng khác có thành tích tốt hơn. Cụ thể, kết thúc bảng A vòng loại U20 châu Á 2025, U20 Việt Nam đứng thứ hai với 9 điểm. Tại vòng chung kết U20 châu Á 2025 tại Trung Quốc, 10 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng ở vòng loại sẽ giành quyền tham dự.Trên bảng xếp hạng, do không tính kết quả gặp đội cuối bảng Bhutan khi so sánh với các đội nhì bảng khác, thành tích của U20 Việt Nam được ghi nhận là 6 điểm và hiệu số +5. Theo đó, U20 Việt Nam chỉ đứng thứ 6 trong số 10 đội nhì bảng và vuột mất suất vé vớt dự vòng chung kết U20 châu Á 2025.Trong khi U20 Việt Nam không vượt qua vòng loại, Thái Lan và Indonesia giành vé dự giải U20 châu Á 2025. U20 Thái Lan xếp thứ 4/10 đội nhì bảng còn U20 Indonesia thậm chí còn đứng đầu bảng.

16 đội bóng giành vé dự giải U20 châu Á 2025 gồm Trung Quốc (chủ nhà), Syria, Uzbekistan, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Triều Tiên, Indonesia, Iran, Iraq, Nhật Bản, Qatar (đầu bảng), Yemen, Kyrgyzstan, Australia, Thái Lan, Jordan (nhì bảng).

Mối quan hệ nội dung:

  • caxeng

  • Mới nhất

    Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 8 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) VN

    Tham dự Hội nghị có Thường trực BCH LĐBĐVN: ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên thường trực BCH; các uỷ viên BCH LĐBĐVN khóa IX; Trưởng các Ban: Kiểm tra LĐBĐVN, Kỷ luật; Chủ tịch Hội đồng HLVQG; lãnh đạo Công ty VPF, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Tạp chí Bóng đá. Ban Tổng Thư ký được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.

    Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh những thành công nổi bật của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là ngôi vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á 2024 của đội tuyển nam Quốc gia và thành tích xuất sắc của đội tuyển futsal nữ quốc gia khi vượt qua đối thủ mạnh Thái Lan trong trận chung kết giải futsal nữ Đông Nam Á 2024, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại đấu trường futsal khu vực. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng biểu dương và chúc mừng CLB nữ TP.HCM khi đã thi đấu xuất sắc để lội ngược dòng trước đội nữ đến từ tây Á- CLB Abu Dhabi Country, giành vé tham dự Vòng bán kết AFC Champions League nữ châu Á 2024/25. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam có đại diện lọt vào tới bán kết của giải đấu này. Trên cơ sở kế hoạch hoạt động và các mục tiêu, nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đề nghị Hội nghị đóng góp ý kiến và thông qua các giải pháp nhằm tiếp tục đảm bảo cho các đội tuyển quốc gia có sự chuẩn bị và thi đấu đạt chỉ tiêu đề ra tại các giải quốc tế quan trọng, gồm: Vòng loại cuối Asian Cup 2027, Vòng loại U23 châu Á 2026, Vòng loại futsal châu Á 202 và SEA Games 33; đồng thời đặt quyết tâm đảm bảo cho công tác tổ chức thật tốt giai đoạn lượt về các giải chuyên nghiệp Quốc gia mùa giải 2024/25, cũng như chủ động xây dựng và sớm triển khai thực hiện các phương án cho công tác tổ chức mùa giải 2025/26.

    Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có:

    1. Thông qua báo cáo công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2025 của LĐBĐVN;

    2. Thông qua báo cáo công tác chuẩn bị cho các Đội tuyển bóng đá quốc gia tham gia các giải đấu quan trọng gồm: U17, các đội tuyển Futsal, đồng thời chuẩn bị cho ĐTQG thi đấu các trận tiếp theo;

    3. Thông qua việc điều chỉnh suất lên xuống hạng của giải VĐQG và giải hạng nhất Quốc gia: 02 lên, 02 xuống và tiêu chí của các CLB tham dự giải đấu của AFC/AFF trong mùa giải 2025/26;

    4. Thông qua số lượng cầu thủ nước ngoài mỗi CLB Bóng đá nữ được sử dụng tại Giải Bóng đá nữ Vô địch quốc gia và Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia kể từ mùa giải năm 2026: 01 cầu thủ;

    5. Thông qua việc ông Trần Anh Tú tiếp tục đảm nhiệm các nhiệm vụ hiện tại ở LĐBĐVN và Công ty VPF.

    6. 100% uỷ viên BCH dự họp thống nhất việc bãi nhiệm vị trí Phó trưởng ban Trọng tài của ông Võ Quang Vinh do sai phạm trong công tác chuyên môn, đào tạo.

    7. Thông qua các nội dung khác nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, công tác chuyên môn của Trọng tài, công tác tài trợ và phát triển bóng đá Việt Nam.