VVF-U23 Việt Nam đã sẵn sàng giành Cúp vô địch về cho đất nước
bart-timothy lester-bach
U23 Việt Nam đã sẵn sàng giành Cúp vô địch về cho đất nước
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong buổi họp báo ngày 28/7, Huấn luyện viên trưởng (HLV) hai đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Indonesia đều khẳng định quyết tâm giành chiến thắng trong trận chung kết vào ngày 29/7.
U23 Đông Nam Á 2025: Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch
U23 Việt Nam gặp chủ nhà U23 Indonesia ở Chung kết Giải vô địch U23 Đông Nam Á
U23 Đông Nam Á 2025: Đánh bại Thái Lan, Indonesia tranh cúp vô địch cùng Việt Nam
U23 Đông Nam Á 2025: HLV Kim Sang Sik hài lòng về màn trình diễn của học trò
Tuyển Việt Nam lần thứ ba vào chung kết U23 Đông Nam Á. Ảnh: VFF/TTXVN phátHLV đội tuyển U23 Việt Nam Kim Sang Sik chia sẻ: “Trận chung kết là trận đấu cuối cùng. Việc tham dự trận chung kết là một trải nghiệm rất đặc biệt đối với đội bóng, các cầu thủ và cả huấn luyện viên. Chúng tôi sẽ dồn hết năng lượng vào trận chung kết ngày mai và quyết tâm giành chiến thắng. Chúng tôi muốn mang đến cho người hâm mộ một ngày đáng nhớ”.
HLV Kim đánh giá đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn, không có yếu tố nào đảm bảo chiến thắng tuyệt đối. Tuy nhiên, ông cho biết các cầu thủ đã chuẩn bị kỹ lưỡng, phong độ ngày càng ổn định và sự tự tin cũng tăng lên qua từng trận. Ông khẳng định: “Nếu chúng tôi thi đấu theo đúng kế hoạch, các cầu thủ sẽ có được kết quả tốt, một chiến thắng tốt đẹp và tôi nghĩ chúng tôi có thể đạt được điều đó”.
Về thể lực, HLV Kim cho rằng U23 Việt Nam có thể nhỉnh hơn một chút so với đối thủ, nhưng tinh thần và sự chuẩn bị tổng thể mới là yếu tố quyết định trong một trận chung kết.
Phát biểu trước trận đấu, cầu thủ Victor Lê của đội tuyển U23 Việt Nam cũng bày tỏ sự tự tin: “Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này và từng bước một, chúng tôi đã vào đến trận chung kết. Chúng tôi cảm thấy rất tốt. Sau khi thi đấu với Lào, Campuchia và Philippines, bây giờ chúng tôi đã quen với giải đấu và đã sẵn sàng cho trận chung kết. Tôi hy vọng chúng tôi có thể thể hiện một kết quả tốt và mang chiếc Cúp về cho đất nước”.
Chia sẻ thêm về tâm lý thi đấu cá nhân, cầu thủ Victor Lê cho biết: “Tôi luôn cố gắng giữ sự tự tin mỗi khi vào sân. Tôi không nghĩ quá nhiều về việc ghi bàn vì điều đó có thể tạo áp lực. Tôi muốn tận hưởng trận đấu và nếu ghi bàn, tôi sẽ rất tự hào. Nhưng nếu không, chỉ cần đội chiến thắng là tôi đã rất vui”.
HLV đội tuyển U23 Indonesia ông Gerald Vanenburg chia sẻ các cầu thủ U23 Indonesia đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho trận chung kết gặp đội tuyển U23 Việt Nam, dù đang gặp một số bất lợi về thể lực do phải thi đấu 120 phút ở trận bán kết gặp U23 Thái Lan. Một số cầu thủ trụ cột bị chấn thương và đang được theo dõi.
HLV Vanenburg cho biết mục tiêu của Indonesia là chiến thắng trong 90 phút thi đấu chính thức, song cũng thừa nhận đây là thử thách vì U23 Việt Nam có những cầu thủ tốt, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tuy nhiên, ông tin tưởng vào 2 - 3 cầu thủ có khả năng tạo đột biến, mang lại chiến thắng cho đội chủ nhà.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng phân định thắng thua bằng thi đấu luân lưu 11m, ông Vanenburg cho biết ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án khác nhau cho mọi tình huống, rút kinh nghiệm từ thất bại trước chính U23 Việt Nam ở mùa giải và từ trận đấu với Thái Lan trước đó.
Trận chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Indonesia trong khuôn khổ giải vô địch U23 Đông Nam Á sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/7 tại sân vận động Gelora Bung karno, thủ đô Jakarta.

Mối quan hệ nội dung:
benvip
VIỆT NAM|Đội tuyển futsal Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Hàng Châu, sẵn sàng cho Vòng loại futsal châu Á 2026
Đội tuyển di chuyển từ Kuwait trong hành trình kéo dài hơn 20 tiếng, quá cảnh tại Dubai trước khi đặt chân tới Hàng Châu lúc 00h30 ngày 15/9 theo giờ địa phương. Toàn đội nhanh chóng ổn định nơi lưu trú tại Grand Madison Hotel.
Ngay buổi sáng cùng ngày, thầy trò HLV Diego Giustozzi đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Nhà thi đấu Linping Sport Center Gymnasium – địa điểm thi đấu chính thức của bảng E. Buổi tập chủ yếu là các bài vận động nhẹ, giúp cầu thủ làm quen múi giờ và hồi phục thể trạng sau chuyến bay dài. Buổi chiều, đội tiếp tục tập chiến thuật từ 15h30 đến 17h00, với trọng tâm là khả năng tổ chức phòng ngự và chuyển trạng thái nhanh.
Trước khi di chuyển đến Hàng Châu, HLV trưởng Diego Raul Giustozzi đã công bố danh sách chính thức gồm 14 cầu thủ tham dự Vòng loại. Theo đó, hai cầu thủ Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Minh Trí phải nói lời chia tay đồng đội.
Chia sẻ trước buổi tập đầu tiên của đội tại Hàng Châu, ông Trần Anh Minh – Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng đoàn đội tuyển futsal Việt Nam tham dự Vòng loại futsal châu Á 2026 cho biết: “Đội tuyển vừa trải qua chuyến tập huấn và có 2 trận đấu bổ ích với Kuwait, đây là bước chuẩn bị cần thiết trước khi đội bước các trận đấu chính thức ở bảng E Vòng loại châu Á. BHL đã rút gọn danh sách xuống còn 14 cầu thủ trước khi sang Hàng Châu theo quy định đăng ký của giải, đây là quyết định khó khăn của HLV trưởng để chọn ra đội hình tối ưu vì các cầu thủ đều thể hiện tốt trong đợt tập huấn. Toàn đội rất tự tin và đang tập trung tối đa cho từng buổi tập để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ đặt ra”.
Theo lịch thi đấu tại bảng E, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hồng Kông (TQ) ngày 20/9, Trung Quốc ngày 22/9 và Lebanon ngày 24/9.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong nước và tập huấn quốc tế, đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự Vòng chung kết futsal châu Á 2026, đồng thời khẳng định vị thế trong nhóm các đội bóng hàng đầu châu lục.