Dân tộc Việt Nam|AFF Cup 2022: Indonesia lạc quan khả năng giành chiến thắng trước Việt Nam

beck-bertram   arlen-walter   

Lãnh đạo LĐBĐVN thăm, động viên hai cầu thủ U16 nữ đang điều trị chấn thương tại Vinmec Tin tức

Trước đó, hai cầu thủ trẻ Phương Thảo và Tuệ Anh đã gặp phải chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối phải trong quá trình tập luyện cùng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Ngay sau khi được chẩn đoán, các em đã được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Vinmec và hiện đang trong giai đoạn điều trị hồi phục.

Tại buổi gặp, Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Văn Phú đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, quá trình điều trị và tinh thần của hai cầu thủ, đồng thời động viên, khích lệ hai cầu thủ vượt qua giai đoạn khó khăn để sớm trở lại sân cỏ. Tổng thư ký Nguyễn Văn Phú cũng lưu ý đội ngũ bác sĩ và ban huấn luyện đội dự tuyển U16 nữ quốc gia cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch điều trị, theo dõi phục hồi sau phẫu thuật nhằm đảm bảo sức khỏe lâu dài và tối ưu khả năng quay trở lại thi đấu cho các cầu thủ.

Đại diện gia đình hai cầu thủ đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của LĐBĐVN, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Vinmec và ban huấn luyện đội dự tuyển U16 nữ. Gia đình khẳng định sự hỗ trợ kịp thời cả về chuyên môn lẫn tinh thần là nguồn động viên to lớn để hai cầu thủ trẻ Phương Thảo và Tuệ Anh yên tâm điều trị, phục hồi và nuôi dưỡng ước mơ tiếp tục gắn bó với bóng đá.

AFF Cup 2022: Indonesia lạc quan khả năng giành chiến thắng trước Việt Nam

Mối quan hệ nội dung:

  • f188

  • Dân tộc Việt Nam

    Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, các quan chức và cầu thủ Indonesia đang tràn trề hy vọng về một chiến thắng của đội tuyển quốc gia nước này ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 vào chiều 6/1 trên “chảo lửa” Gelora Bung Karno (GBK).

    AFF Cup 2022: Tổng thống Indonesia gửi thông điệp cho đội tuyển quốc gia

    AFF Cup 2022: Indonesia triển khai 3.500 cảnh sát cho trận bán kết lượt đi với Việt Nam

    AFF Cup 2022: Khuyến cáo an ninh đối với cổ động viên Việt Nam tại Indonesia

    Indonesia quyết tạo lợi thế trước Việt Nam ở trận bán kết lượt đi. Ảnh: AFF

    Tờ suaramerdeka.com dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan bày tỏ lạc quan về việc “Đại bàng Garuda” sẽ giành chiến thắng trước các “Chiến binh Sao Vàng” ở trận đấu đang được dư luận khu vực hết sức quan tâm này. Trong một bài đăng trên trang Instagram của mình, người có biệt danh “Iwan Bule” này bày tỏ: “Đối với trận Bán kết lượt đi này, tôi rất lạc quan rằng Indonesia sẽ giành chiến thắng. Tất nhiên, vì ở trận này, đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ được tiếp thêm sức mạnh bởi ‘cầu thủ thứ 12’ trên sân”.

    Ông Iwan Bule nhấn mạnh “bóng đá suy cho cùng là vấn đề tinh thần”. Do vậy, với sự cổ vũ hết mình của hàng chục nghìn cổ động viên trên sân nhà, tâm lý của các tuyển thủ Indonesia sẽ vững vàng hơn và thi đấu tự tin hơn.

    Trước trận gặp Việt Nam, Indonesia vẫn hăng say tập luyện ngay cả trong điều kiện trời nhiều mây. Ông Iriawan cho biết mặc dù trời nhiều mây và mặt sân ẩm ướt sau những cơn mưa lớn, song điều đó không làm giảm tinh thần tập luyện của các cầu thủ đội tuyển quốc gia Indonesia.

    Trong khi đó, tiền đạo của đội tuyển quốc gia Indonesia Dendy Sulistyawan – người đã đóng góp 2 bàn thắng trước Brunei và Philippines trong khuôn khổ AFF Cup lần này - đặt tham vọng sẽ phá kỷ lục hoàn hảo của Việt Nam trong trận Bán kết lượt đi vào chiều 6/1. Trao đổi với kênh truyền hình CNN Indonesia, cầu thủ của CLB Bhayangkara FC này nêu rõ: “Chắc chắn là trong trận đấu gặp Việt Nam vào chiều 6/1, tôi sẽ cố gắng ghi bàn và giành chiến thắng”. Theo Dendy, Việt Nam là một đội bóng mạnh, song điều này không làm anh và các đồng đội lo lắng, nhất là sau khi Indonesia từng 2 lần giành chiến thắng trước các “Chiến binh Sao Vàng”.

    Cầu thủ 26 tuổi trên khẳng định: “Họ (Việt Nam) là một đội bóng tốt. Họ cũng không để thủng lưới lần nào ở vòng bảng, nhưng chúng tôi không nghĩ về điều đó. Chúng tôi chỉ tập trung vào đội của mình". Tuy nhiên, Dendy thừa nhận khả năng dứt điểm của đội “Đỏ Trắng” vẫn là một trở ngại. Trong suốt vòng bảng, đội tuyển Indonesia đã tung ra 70 cú sút về cầu môn đối phương, song chỉ 12 lần chuyển thành bàn thắng. Dendy nhấn mạnh: “Cần phải bình tĩnh hơn nữa và tận dụng cơ hội có được thì chúng ta mới có thể ghi bàn. Vì vậy, đừng lãng phí các cơ hội có được”.