World Cup-Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam tại vòng Chung kết Asian Cup 2023
borg-esther david-mond
Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam tại vòng Chung kết Asian Cup 2023
2025 Nguyễn Ngô Thảo Nguyên: ĐT U19 nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình tại Giải vô địch Đông Nam Á
Là cầu thủ từng tạo được nhiều dấu ấn ở cấp đội tuyển U16, Thảo Nguyên bày tỏ cảm xúc khi tiếp tục được khoác áo đội tuyển U19 nữ quốc gia. “Với mỗi cầu thủ, khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia là một niềm vinh dự và tự hào rất lớn. Đây cũng là cơ hội để tôi học hỏi, cọ xát và thể hiện bản thân. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng tin của ban huấn luyện và người hâm mộ” – Thảo Nguyên chia sẻ.
Nói về không khí tập luyện hiện tại, Thảo Nguyên cho biết toàn đội luôn tập luyện với tinh thần rất nghiêm túc và đoàn kết: “Chúng tôi luôn hỗ trợ và bảo nhau trong tập luyện. Ban huấn luyện cũng thường xuyên nhắc nhở toàn đội tập trung cao độ, cũng như hướng dẫn tận tình để chúng tôi cải thiện chuyên môn từng ngày”.
“Mục tiêu của toàn đội là thi đấu hết sức mình, vượt qua từng trận đấu và mang lại niềm tự hào trong màu áo đội tuyển nữ quốc gia. Về phần mình, tôi sẽ nỗ lực cải thiện thể lực, kỹ thuật cá nhân và tinh thần thi đấu, xem lại các băng hình và tiếp thu ý kiến từ ban huấn luyện cũng như các đồng đội để hoàn thiện bản thân hơn”, nữ cầu thủ trẻ của Trung tâm HL&TĐ TDTT Thái Nguyên khẳng định.
Đánh giá về các đối thủ trong khu vực, Thảo Nguyên cho rằng: “Các đội bóng Đông Nam Á đang có sự tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên, nếu toàn đội thể hiện được phong độ tốt và duy trì sự đoàn kết, chúng tôi hoàn toàn có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra.”
Đặc biệt, việc được thi đấu trên sân nhà dưới sự cổ vũ của khán giả là một lợi thế lớn đối với đội tuyển U19 nữ. “Đây sẽ là động lực và năng lượng cho toàn đội. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đáp lại tình cảm đó” – Thảo Nguyên cho biết.
Hiện tại, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đang tập trung tập huấn từ ngày 12/5 đến 6/6 tại Trung tâm Thể thao Thành Long (TP. Hồ Chí Minh) để chuẩn bị cho giải U19 nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 9/6 đến 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh.
Tại giải đấu năm nay, đội tuyển U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ Myanmar, Lào và Timor Leste. Trong khi đó, bảng B gồm các đội Thái Lan, Indonesia, Campuchia và Malaysia.

Mối quan hệ nội dung:
88club
Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận, thủ môn Nguyễn Filip đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ của Đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Asian Cup 2023.
Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt trước Iraq
Vũ Văn Thanh nhấn mạnh yếu tố giúp Đội tuyển Việt Nam cởi bỏ áp lực
Đội tuyển Việt Nam tập trung cao độ trong buổi rèn quân trên sân Rizal Memorial
Danh sách rút gọn đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2026
Thủ môn Nguyễn Filip. Ảnh: VPFTrước đó, Nguyễn Filip đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam. Danh sách tập trung Đội tuyển Việt Nam, danh sách bổ sung, thay thế và danh sách chính thức của Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng Chung kết Asian Cup 2023 sẽ xoay quanh 50 cái tên có trong danh sách đăng ký sơ bộ.
Việc Nguyễn Filip phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn này đã từng được triệu tập vào Đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu trận nào trong màu áo Đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây cũng là cơ sở để AFC xác nhận Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.
Để chuẩn bị cho Vòng Chung kết Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12 tới, sau khi kết thúc vòng 8 V.League 1 - 2023/24. Thầy trò Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar - quốc gia đăng cai tổ chức vòng Chung kết Asian Cup 2023.
Vòng Chung kết Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia.
Tại Qatar, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 tuần để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Đội tuyển Nhật Bản. Trong quá trình tập huấn tại Qatar, đội tuyển sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, dự kiến vào 9/1/2024.