người việt nam|HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về các học trò sau trận 'thử lửa' với U23 Jordan
burton-bertie patrick-lloyd
HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về các học trò sau trận 'thử lửa' với U23 Jordan
Mới nhất Đội tuyển U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân tại Panda Cup 2025
Theo thông tin từ Trưởng đoàn Trần Anh Tú, thời tiết tại Tứ Xuyên khá thuận lợi cho hoạt động tập luyện của đội, với nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Sân tập chỉ cách nơi lưu trú của đội khoảng 5 phút di chuyển và có mặt cỏ chất lượng tốt, đáp ứng tiêu chuẩn tập luyện của đội. Cũng trong ngày hôm nay, nhóm 6 cầu thủ cuối cùng trong danh sách tập trung đã hội quân đầy đủ cùng toàn đội và được đội ngũ y tế kiểm tra, đánh giá tình trạng thể lực trước buổi tập.
Trước buổi tập, HLV Đinh Hồng Vinh đã dành thời gian động viên tinh thần các học trò, đồng thời nhấn mạnh dù đợt tập trung này không có nhiều thời gian do vướng lịch thi đấu tại V.League, nhưng điều đó không phải trở ngại quá lớn đối với toàn đội. “BHL rất vui được gặp lại toàn đội trong giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 33. Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung và thể hiện tinh thần chuyên nghiệp cao nhất”, HLV Đinh Hồng Vinh nói.
Ban huấn luyện và toàn đội cũng chúc mừng sự trở lại của tiền đạo Bùi Vĩ Hào sau thời gian dài điều trị chấn thương. Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh bày tỏ hy vọng Vĩ Hào sẽ sớm lấy lại cảm giác bóng, hòa nhập nhanh và đạt phong độ tốt nhất trước khi bước vào chiến dịch SEA Games 33.
Đánh giá về đối thủ U22 Trung Quốc, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết ông và các cộng sự đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời đánh giá cao sự tiến bộ của đội chủ nhà. Qua ba lần đối đầu trong các giải giao hữu quốc tế do CFA tổ chức, U22 Trung Quốc đã thể hiện là đối thủ có nền tảng thể lực tốt, lối chơi ngày càng hiện đại và đang tiến bộ rõ rệt.
HLV Đinh Hồng Vinh cũng chia sẻ thêm, tại buổi họp báo trước giải, U22 Việt Nam đã nhận được sự tôn trọng lớn từ các đội tham dự. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những gì mà tập thể U22 Việt Nam đã thể hiện thời gian qua, đặc biệt là thành tích vô địch U23 Đông Nam Á 2025 và toàn thắng tại Vòng loại U23 châu Á 2026.
Tại buổi tập chiều nay, Lê Viktor, Nguyễn Đình Bắc và Minh Phúc – những cầu thủ có thời lượng thi đấu nhiều tại lượt trận V.League hôm qua – chỉ tập nhẹ hồi phục. Các cầu thủ còn lại được củng cố các bài chiến thuật, rèn khả năng phối hợp nhóm và khả năng chuyển trạng thái nhanh nhằm chuẩn bị cho trận mở màn gặp U22 Trung Quốc.
Theo lịch thi đấu, trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc sẽ diễn ra vào 18h35 (giờ Việt Nam) ngày mai, 12/11/2025. Đây được xem là thử thách quan trọng đầu tiên của thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh tại Panda Cup 2025, giải đấu có ý nghĩa quan trọng trong hành trình chuẩn bị cho SEA Games 33 và VCK U23 châu Á 2026.

Mối quan hệ nội dung:
b69
Tối 10/4 (theo giờ địa phương), đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đấu tập với đội tuyển U23 Jordan trong đợt tập huấn trước thềm VCK U23 châu Á 2024. Kết quả, hai đội bất phân thắng bại sau hai hiệp đấu chính và U23 Jordan giành chiến thắng 4-3 trong loạt sút luân lưu 11m.
VCK U23 châu Á 2024: Đội tuyển U23 Việt Nam bắt nhịp cuộc đua tại Qatar
Triệu tập 28 cầu thủ chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024
VCK giải U23 châu Á 2024: Việt Nam cùng bảng với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia
HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo các cầu thủ U23 tập luyện chiến thuật, chiều 9/4. Ảnh VFF/TTXVN phátTheo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đây là trận đấu cọ xát duy nhất của đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK U23 châu Á 2024, vì vậy HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạo điều kiện cho hầu hết các cầu thủ đều được vào sân thi đấu.
Ở hiệp một, các cầu thủ Việt Nam triển khai lối chơi chặt chẽ và hóa giải khá tốt các đợt tấn công của U23 Jordan. Xét về cục diện, U23 Jordan kiểm soát bóng và tạo được nhiều sức ép hơn. Họ cũng có một số cơ hội dứt điểm nhưng thành công. Trong khi đó, U23 Việt Nam dù chịu áp lực từ đối phương, nhưng cũng tổ chức được các pha phản công nhanh khá sắc sảo. Đáng chú ý nhất là tình huống dứt điểm trong thế đối mặt thủ môn U23 Jordan của Nguyên Hoàng, tiếc rằng bóng lại đi chệch cột dọc.
Sang hiệp hai, HLV Hoàng Anh Tuấn làm mới đội hình với 10 sự thay đổi và tiếp tục tạo điều kiện cho các cầu thủ lại vào sân theo diễn biến của trận đấu. Đội cũng chuyển sang lối chơi cởi mở với đội hình được đẩy lên cao hơn. Trong hiệp đấu này, cơ hội rõ nét nhất thuộc về Bùi Vĩ Hào trong một tình huống phối hợp tấn công bên cánh phải ở phút 61. Tiếc là Vĩ Hào lại không thắng được thủ thành đội bạn.
Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Theo thỏa thuận từ trước, hai đội tổ chức thi đấu luân lưu để rèn thêm tâm lý sút 11m cho các cầu thủ. Ở loạt đấu này, đội bạn đã giành chiến thắng 4-3 khi thủ thành U23 Jordan xuất sắc cản phá được cú sút của Vĩ Hào trong khi Mạnh Hưng lại không thành công ở lượt sút cuối.
HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: “Trận đấu với U23 Jordan rất bổ ích, U23 Việt Nam đã chơi với 2 đội hình khác nhau, mỗi hiệp một đội hình. Nhìn chung, mọi thứ cũng chưa theo như ý muốn, nhưng tôi thấy các cầu thủ thực hiện khá tốt, có những dấu hiệu rất lạc quan. Chơi với hai đội hình khác nhau nhưng chất lượng thi đấu của U23 Việt Nam ở 2 hiệp không hề thay đổi. U23 Việt Nam thậm chí có cơ hội ghi bàn. Đến lượt sút luân lưu 11m, đó cũng là mục tiêu chúng tôi đặt ra trước khi trận đấu này diễn ra. Đây là hình thức tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Ở loạt luân lưu may rủi, U23 Việt Nam đã thua. Nhưng xét toàn cục, trận hòa là xứng đáng với cả hai đội bóng”.
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm: “So với những yêu cầu về đấu pháp, các cầu thủ thực hiện chưa được tốt lắm. Nhưng đó không phải là điều đáng ngại. Chúng tôi vẫn còn chưa nhả khối lượng. U23 Việt Nam vẫn còn quỹ thời gian 6 ngày nữa chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với U23 Kuwait. Nhìn chung, các cầu thủ thể hiện tốt về mặt khả năng, kỹ năng, dù các miếng chiến thuật chưa được hoàn hảo lắm nhưng có dấu hiệu lạc quan. Chúng tôi tự tin thấy các cầu thủ chơi ở trận đấu này, các cầu thủ đá tới phút cuối cùng mà chất lượng, cường độ hoạt động trên sân không hề thay đổi”.
Do trận đấu diễn vào thời điểm tối muộn, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định điều chỉnh kế hoạch hoạt động của ngày 11/4. Theo đó, các cầu thủ sẽ có trọn một ngày để nghỉ ngơi và hồi phục tại khách sạn. Đội sẽ trở lại sân tập vào ngày 12/4.