người việt nam-Đánh bại Man City, Arsenal đoạt Siêu cúp Anh 2023

burton-haywood   phoebe-nell   

Đánh bại Man City, Arsenal đoạt Siêu cúp Anh 2023

Arsenal đã đánh bại Man City 4 - 1 trên loạt sút luân lưu (hòa nhau 1 - 1 trong thời gian thi đấu chính thức) để đoạt Siêu cúp Anh 2023.

Arsenal: Pháo thủ hụt hơi

Arsenal thách thức Man City trong mùa giải mới. Ảnh: Reuters

Sau hiệp 1 trận Siêu cúp Anh 2023 trên sân Wembley chơi bùng nổ nhưng cả Man City và Arsenal đều không thể sút tung lưới nhau, bàn thắng chỉ đến với 2 đội trong hiệp 2. Nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh là đội mở tỷ số ở phút 77 do công của Cole Palmer. Tiền đạo vào sân từ băng ghế dự bị này có pha ngoặt bóng rồi cứa lòng đẹp mắt, đánh bại thủ môn Aaron Ramsdale.

Sau bàn mở tỷ số, Man City có thêm cơ hội gia tăng cách biệt ở phút 82, nhưng Phil Foden không thể thắng được Ramsdale sau pha đối mặt.

Thế trận trên sân sau đó hoàn toàn nghiêng về Man City và mọi người dã nghĩ về một chiến thắng cho thầy trò HLV Pep Guardiola thì bất ngờ đã xảy ra ở phút 90+11. Leandro Trossard có pha dứt điểm đưa bóng đi chạm người trung vệ Manuel Akanji rồi đổi hướng bay vào lưới thủ môn Stefan Ortega.

Hòa nhau 1 - 1 sau thời gian thi đấu chính thức, 2 đội phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu.

Ở loạt đấu súng cân não này, cả 4 cầu thủ Arsenal đều thực hiện thành công, trong khi đó Kevin De Bruyne và Rodri lại Man City lại thực hiện không thành công.

Đánh bại Man City 4 - 1 trên chấm 11m, Arsenal vô địch Siêu cúp Anh 2023.

Đây là lần thứ hai Arteta thắng Pep trên băng ghế chỉ đạo Arsenal. Lần đầu tiên, đó là chiến thắng 2 - 0 tại FA Cup trên sân Wembley ngày 19/7/2020. Và kể từ đó, các Pháo thủ của Arteta thua liền 8 trận trước The Citizens của Pep trên mọi đấu trường (6 tại Premier League, 1 tại League Cup và 1 tại FA Cup).

Chiến thắng tại Siêu cúp Anh lần này đóng vai trò bước ngoặt tâm lý rất quan trọng để Arteta cùng các học trò tự tin bước vào một mùa giải mới với tham vọng lật đổ sự thống trị của Man City.

Với Man City, đây là năm thứ 3 liên tiếp họ thất bại ở trận tranh Siêu Cúp Anh.

Mối quan hệ nội dung:

  • gem win

  • người việt nam

    2025 Đội tuyển nữ Việt Nam trở lại guồng tập luyện, hướng tới giải nữ Đông Nam Á 2025

    Ở đợt tập trung này, HLV trưởng Mai Đức Chung đã gọi lên đội tuyển 28 vận động viên bao gồm những cầu thủ đã góp mặt ở vòng loại nữ châu Á 2026 vừa qua và một vài gương mặt mới trong đó đáng chú ý là lần đầu tiên lên đội tuyển của trung vệ đang khoác áo CLB Than KSVN Lê Thị Bảo Trâm.

    Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập về việc lần đầu tiên được gọi tập trung ở ĐTQG, cầu thủ trẻ Lê Thị Bảo Trâm bày tỏ niềm vinh dự cũng là động lực để cố gắng trong tương lai. “Em đã chia sẻ niềm vui này với gia đình và nhận được sự động viên của bố mẹ cũng như gia đình. Mọi người chờ đợi điều này khá lâu rồi vì em cũng là cầu thủ được gọi lên ĐTQG muộn so với trang lứa. Cá nhân em cũng áp lực vì các chị lớn có khả năng vượt trội về kỹ thuật vì bản thân vẫn đang là cầu thủ trẻ. Tuy nhiên em sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện và hoàn thành các nhiệm vụ của BHL, cải thiện điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình để hòa nhập cùng toàn đội nhanh nhất. Em sẽ cố gắng hết sức để có được một suất tham dự giải Đông Nam Á cùng các chị”, Bảo Trâm chia sẻ.

    Từng được gọi lên đội tuyển nữ Quốc gia trong các lần trước đây, hậu vệ trẻ Trần Thị Hải Linh (Hà Nội) bày tỏ vui mừng và háo hức khi được HLV Mai Đức Chung gọi tập trung lại cùng toàn đội. “Ngay buổi tập đầu tiên, toàn đội đang có tinh thần rất vui vẻ trong tập luyện. Việc được thi đấu trên sân nhà với cổ động viên ủng hộ, mục tiêu giành chức vô địch giải nữ Đông Nam Á năm nay sẽ khó khăn hơn do các đội đều có cầu thủ nhập tịch nhiều. Các cầu thủ trẻ như em vẫn còn khoảng cách với các chị nên chưa hòa nhập nhanh được nhưng với sự hỗ trợ lẫn nhau trong đội, mọi người đang hòa nhập tốt. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ cho các cầu thủ tập thể lực nhiều để cạnh tranh với các cầu thủ nhập tịch cũng như có chiến thuật riêng thi đấu với những đội có thể hình vượt trội.

    Trong tuần tập luyện đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện đang tập trung các nội dung rèn thể lực nâng cao, kết hợp kỹ chiến thuật. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam ở lần tập trung này là củng cố các vị trí và cố gắng hoàn thành những giáo án nặng hơn làm sao có thể đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất trước khi bước vào tham dự giải nữ Đông Nam Á 2025 sắp tới.

    Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam 1 tuần. Từ ngày 20/7, Huỳnh Như cùng các cầu thủ di chuyển đi Cẩm Phả (Quảng Ninh) tiếp tục tập huấn tại đây thêm 10 ngày trước khi có mặt tại thành phố Hải Phòng, địa điểm diễn ra các trận đấu bảng A vào ngày 30/7 tới để chuẩn bị khâu chuẩn bị cuối cùng tham dự giải nữ Đông Nam Á 2025. Trong vai trò chủ nhà bảng A, Huỳnh Như cùng đồng đội sẽ lần lượt gặp các đối thủ Campuchia, Indonesia và Thái Lan vào các ngày 6/8, 9/8 và 12/8 trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng).