Chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng loại giải U17 châu Á 2025|người việt nam
cherry-wilmott novia-macmillan
Chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng loại giải U17 châu Á 2025
Bế mạc khóa học huấn luyện viên chứng chỉ ‘B’ AFC/VFF 2025 dân tộc việt nam
Giai đoạn 2 của khóa học diễn ra với nhiều điểm đặc biệt, khi lần đầu tiên có ba giảng viên Việt Nam cùng tham gia giảng dạy: ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật, giảng viên chính; ông Đặng Văn Thành (CLB Hải Phòng) và ông Trần Đức Toản (Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Tĩnh) trong vai trò trợ giảng. Bên cạnh đó, từ ngày 16 – 20/11, khóa học còn có sự tham gia của ông Marco – chuyên gia đào tạo của FIFA và CONCACAF, nhằm đánh giá và bảo đảm đội ngũ giảng viên Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, phương pháp giảng dạy theo yêu cầu của FIFA. Sau khóa học, giảng viên và trợ giảng Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự hội thảo đào tạo của FIFA tại Indonesia để hoàn thiện năng lực chuyên môn.
Trước khi bế mạc, ông Koshida Takeshi đã tổng kết các nội dung trọng tâm của khóa học và nhắc lại những mục tiêu mà các huấn luyện viên đặt ra ngay từ ngày đầu tham dự. Ông gửi lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ và tạo điều kiện để khóa học diễn ra thành công.
Ông nhấn mạnh: mục tiêu cao nhất của khóa học không phải chỉ để lấy chứng chỉ, mà là cùng nhau góp phần phát triển bóng đá Việt Nam mạnh mẽ, sâu rộng và bền vững. Giám đốc kỹ thuật của VFF kêu gọi các huấn luyện viên duy trì “ngọn lửa đam mê”, tiếp tục học hỏi và phấn đấu hướng đến các cấp độ cao hơn, đặc biệt là khóa A trong thời gian tới.
Ông Koshida cho biết bản thân cũng học hỏi được nhiều từ chuyên gia Marco, từ các trợ giảng và cả các cầu thủ nữ trẻ của CLB TP. Hồ Chí Minh. Ông khuyến khích các HLV giữ tinh thần đoàn kết như một gia đình, không ngần ngại trao đổi khi gặp khó khăn, đồng thời khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. “Điều quan trọng nhất là khi trở về CLB, chúng ta sẽ áp dụng những gì đã học như thế nào”, ông nhấn mạnh.
Đại diện đội ngũ trợ giảng, ông Trần Đức Toản bày tỏ cảm ơn VFF và ông Koshida đã tin tưởng, tạo cơ hội tham gia khóa học. Ông đánh giá cao tinh thần học tập, sự hỗ trợ lẫn nhau của các HLV trong suốt khóa học. Ông Toản cũng chia sẻ về tầm quan trọng của công tác lập kế hoạch – chủ đề mà ông lựa chọn trình bày tại hội thảo của FIFA ở Indonesia – đồng thời dành tặng mỗi học viên một món quà nhỏ mang ý nghĩa động viên trong việc chuẩn bị giáo án và kế hoạch huấn luyện.
HLV Lê Công Vinh thay mặt cả lớp gửi lời cảm ơn đến ông Koshida vì sự tận tâm, kỷ luật và những kiến thức quý giá truyền đạt. Anh cho rằng đây là nền tảng quan trọng để các học viên hướng tới những mục tiêu cao hơn trong nghề nghiệp, nhất là khi hệ thống đào tạo từ C – B – A đang được triển khai liền mạch tại Việt Nam.
HLV Đỗ Thị Ngọc Châm chia sẻ nhiều cảm xúc trong ngày kết thúc khóa học, cảm ơn tinh thần đoàn kết và nỗ lực của toàn bộ học viên: “Một ngày là anh em, mãi mãi là anh em”.
HLV Badir Valdir gửi lời tri ân các giảng viên và học viên, đánh giá cao phương pháp làm việc điềm tĩnh, kiên nhẫn của các giảng viên Nhật Bản. Ông cho biết đã học hỏi được nhiều điều từ ông Koshida và giảng viên thủ môn Kato Yoshio của LĐBĐ Nhật Bản, đồng thời mong muốn những kiến thức thu được sẽ được các HLV áp dụng hiệu quả tại địa phương.
Khóa học khép lại với tinh thần tích cực, đoàn kết và quyết tâm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ HLV Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị quan trọng góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bóng đá nước nhà trong tương lai.

Mối quan hệ nội dung:
88club
Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chiều 23/10, Đội tuyển U17 Việt Nam sẽ chính thức bước vào cuộc cạnh tranh tại bảng I – vòng loại giải U17 châu Á 2025. Trước trận ra quân, Huấn luyện viên trưởng Cristiano Roland đã đưa ra quyết định về nhân sự với 23 cầu thủ được lựa chọn.
Giải U17 nữ châu Á 2024: U17 Việt Nam chính thức có mặt ở vòng loại 2
U17 Việt Nam chính thức giành vé dự vòng chung kết Giải U17 châu Á năm 2023
Vòng loại giải U17 châu Á 2023: Các đội bảng F đến Việt Nam trong ngày 3/10
Huấn luyện viên Cristiano Roland đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng loại giải U17 châu Á 2025. Ảnh: VFFTheo đó, 3 cầu thủ không có tên trong danh sách cuối cùng là Thái Hiếu, Đức Nhật và Văn Phúc. Mặc dù không được thi đấu tại vòng loại U17 châu Á 2025, nhưng 3 cầu thủ này vẫn tiếp tục ở lại tập luyện cùng đội. Huấn luyện viên Cristiano Roland cho biết, ông muốn tạo động lực và duy trì chương trình đào tạo dành cho các cầu thủ trẻ.
“Chúng tôi hướng đến mục tiêu chung là thể hiện tinh thần thi đấu và sự đoàn kết. Bảng đấu của U17 Việt Nam là không hề dễ dàng nhưng đội tuyển sẽ thi đấu hết mình. Tôi cũng hy vọng nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ trên khán đài trong các trận đấu tới đây”, Huấn luyện viên Cristiano Roland chia sẻ.
Ảnh: VFFVòng loại U17 châu Á 2025 ban đầu có sự tham dự của 43 đội, chia thành 10 bảngthi đấu, gồm 7 bảng có 4 đội và 3 bảng có 5 đội. Các đội đứng đầu ở 10 bảng cùng với 5 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ cùng chủ nhà Saudi Arabia góp mặt ở vòng chung kết.
Tuy nhiên, do Đội tuyển U17 Libankhông tham dự vì lý do khách quan, nên bảng H chỉ còn lại 3 đội là Lào, Malaysia và UAE. Điều này khiến cho việc tính điểm cho các đội xếp nhì bảng có biến động. Cụ thể, đối với các bảng 4 đội (như bảng đấu của U17 Việt Nam), thành tích của đội nhì bảng với đội cuối bảng sẽ không được tính. Còn đối với bảng 5 đội, thành tích của đội nhì bảng với các đội xếp thứ 4 và 5 trong bảng sẽ không được xét tới.
Đội tuyển U17 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội tuyển U17 Kyrgyzstan (ngày 23/10), U17 Myanmar (ngày 25/10) và U17 Yemen (ngày 27/10).
Ảnh: VFF