EURO 2024: Lời chúc mừng đặc biệt của Vua Charles III dành cho đội tuyển Anh Tin tức

chester-gabriel   alexia-stephen   

EURO 2024: Lời chúc mừng đặc biệt của Vua Charles III dành cho đội tuyển Anh

Giải bóng đá-Chủ tịch LĐBĐVN chúc mừng CLB Công An Hà Nội vô địch Cúp quốc gia 2024/25

CLB Công An Hà Nội đã khép lại mùa giải 2024/25 một cách thành công với chức vô địch Cúp quốc gia – thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ, tinh thần đoàn kết và chiến lược phát triển bài bản mà đội bóng đã kiên trì theo đuổi trong suốt thời gian qua.

Ghi nhận thành tích ấn tượng này, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN gửi thư chúc mừng tới toàn thể Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện và các cầu thủ CLB Công An Hà Nội. Trong thư, Chủ tịch LĐBĐVN đánh giá cao bản lĩnh thi đấu, sự ổn định chuyên môn và lối chơi hiệu quả đã giúp đội bóng ngành Công an đăng quang một cách thuyết phục.

Không chỉ giành chức vô địch Cúp quốc gia, trước đó CLB Công An Hà Nội còn giành hạng Ba Giải Bóng đá Vô địch quốc gia LPBank V.League 1 – 2024/25 và Á quân giải vô địch các CLB Đông Nam Á – Shopee Cup 2024/25. Những kết quả nổi bật này giúp CLB Công An Hà Nội giành quyền đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League Two mùa giải 2025/26 và Shopee Cup 2025/26. Đây là cơ hội quan trọng để CLB khẳng định vị thế của mình trên bản đồ bóng đá khu vực cũng như châu lục, đồng thời tiếp tục đóng góp tích cực và sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn bày tỏ tin tưởng vào năng lực tổ chức, nền tảng chuyên môn vững chắc và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của CLB Công An Hà Nội, đồng thời kỳ vọng đội bóng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa tại đấu trường trong nước và vươn xa tại đấu trường quốc tế, góp phần lan tỏa hình ảnh tích cực của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chúc CLB Công An Hà Nội bước vào mùa giải 2025/26 với sức mạnh, bản lĩnh và quyết tâm mới, tạo thêm nhiều dấu ấn đáng tự hào cho cổ động viên và người hâm mộ.

Mối quan hệ nội dung:

  • sex 88

  • Tin tức

    Vua Charles III của Anh đã chúc mừng thầy trò HLV Anh Gareth Southgate về chiến thắng 2 - 1 trước đội tuyển Hà Lan trong trận Bán kết EURO 2024 diễn ra rạng sáng 11/7 (theo giờ Việt Nam).

    EURO 2024: Hà Lan thua Anh ở phút 90+1   

    EURO 2024: Siêu máy tính Opta dự đoán Anh thắng Hà Lan

    Mặc dù vậy, ông cũng bày tỏ mong muốn rằng trong trận chung kết sắp tới "Tam Sư" sẽ giành chiến thắng theo cách bớt kịch tính hơn, cụ thể là không cần đến bàn thắng muộn hoặc phạt đền.

    Các cầu thủ đội tuyển Anh mừng chiến thắng trước đối thủ Hà Lan để vào chung kết EURO 2024. Ảnh: THX/TTXVN

    Tuy chiến thuật của HLV Gareth Southgate khá hiệu quả, nhưng lối chơi của Tam Sư bị cho là tẻ nhạt trong suốt hành trình vừa qua tại Đức. ĐT Anh mở màn EURO 2024 bằng chiến thắng vất vả trước Serbia với tỉ số 1 - 0. Đây cũng là chiến thắng duy nhất của thầy trò ông Southgate ở vòng bảng. Ở hai trận sau, Tam Sư để Đan Mạch cầm hòa 1 - 1 và Slovenia hòa 0 - 0. Dù vậy, đội bóng từ "Xứ sở Sương mù" vẫn kết thúc vòng bảng ở vị trí đầu bảng C với 5 điểm.

    Tại vòng 16 đội, đoàn quân của HLV Southgate chỉ phải gặp Slovakia - được đánh giá yếu hơn hoàn toàn. Thế nhưng, tuyển Anh lại thể hiện bộ mặt thất vọng, họ để thủng lưới trước và chỉ may mắn gỡ hòa ở phút bù giờ hiệp 2. Sau đó, đội trưởng Harry Kane lên tiếng trong hiệp phụ để giúp Tam Sư giành chiến thắng 2 - 1.

    HLV Southgate tiếp tục khiến người hâm mộ thất vọng khi tuyển Anh lại thi đấu kém cỏi trước Thụy Sĩ ở Tứ kết. Họ phải cần đến loạt luân lưu mới giải quyết được đối thủ với tỉ số 5 - 3 (hòa 1 - 1 trong 120 phút).

    Trong trận Bán kết, Anh cùng Hà Lan đã triển khai nhịp tấn công cao, hấp dẫn ngay từ đầu. Siêu phẩm của Xavi Simons giúp “Cơn lốc màu da cam” dẫn trước, nhưng rốt cuộc đội tuyển Anh vẫn có 2 bàn thắng của Harry Kane và Ollie Watkins (ở phút 90) để thắng ngược 2 - 1, vào chung kết gặp Tây Ban Nha.

    Vua Charles nhắn nhủ: “Vợ tôi và tôi, cùng toàn thể gia đình xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến đội tuyển Anh vì đã lọt vào trận chung kết EURO 2024. Tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với toàn bộ các cầu thủ, HLV trong trận chung kết vào ngày 15/7 tới. Nếu được, tôi khuyến khích các bạn giành chiến thắng trong 90 phút, chứ không phải cần đến bất kỳ bàn thắng kỳ diệu nào vào phút cuối hay loạt luân lưu nữa. Tôi chắc rằng nếu điều đó xảy ra, những căng thẳng đối với con tim và huyết áp của CĐV cả nước sẽ được giảm bớt đáng kể! Chúc may mắn, đội tuyển Anh!”.

    Trong lần thứ 2 liên tiếp vào chung kết EURO, ĐT Anh rất nhận nhiều sự kỳ vọng của CĐV. Từ sau chức vô địch World Cup 1966 đến nay, chưa có giải đấu lớn nào "Tam Sư" đăng quang ngôi vô địch. Tại chung kết EURO 2020, loạt sút luân lưu 11m (với phần thắng 3-2 nghiêng về đội tuyển Italy), đã khiến nước Anh hụt nâng cúp Henri Delaunay ngay trên sân nhà Wembley.