VIỆT NAM Thắng đậm U17 Singapore, HLV U17 Việt Nam lo lắng lịch thi đấu dày đặc

clark-carter   vita-dewar   

VIỆT NAM-HLV Đinh Hồng Vinh: “Thi đấu với đối thủ mạnh là cơ hội rất tốt cho U22 Việt Nam”

Mở đầu buổi họp báo, HLV Đinh Hồng Vinh thay mặt LĐBĐVN và đội tuyển U22 Việt Nam gửi lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vì đã dành sự đón tiếp chu đáo và trọng thị cho toàn đội ngay sau khi sang Trung Quốc tham dự giải đấu.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của Panda Cup 2025, HLV Đinh Hồng Vinh khẳng định đây là một giải đấu quốc tế giàu tính cạnh tranh, quy tụ các đội bóng trẻ hàng đầu châu lục. Bên cạnh U22 Việt Nam và chủ nhà Trung Quốc, hai đội khách mời Uzbekistan và Hàn Quốc cũng là những đối thủ quen thuộc khi từng cùng U22 Việt Nam góp mặt ở giải giao hữu quốc tế do CFA tổ chức hồi tháng 3/2025.

“Ở giải đấu đó, U22 Việt Nam đã hòa Hàn Quốc 1-1, hòa Uzbekistan 0-0 và hòa Trung Quốc 1-1. Những trận đấu ấy thực sự đã giúp các cầu thủ trẻ của chúng tôi trưởng thành lên rất nhiều, góp phần tạo nền tảng để U22 Việt Nam giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2025, đồng thời toàn thắng tại Vòng loại U23 châu Á 2026”, HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ.

HLV Đinh Hồng Vinh cũng kỳ vọng việc được tiếp tục đối đầu những đối thủ mạnh tại CFA Team China – Panda Cup 2025 sẽ mang lại bước đệm quan trọng giúp đội tuyển U22 Việt Nam củng cố lực lượng, hoàn thiện lối chơi, trước khi bước vào hai mục tiêu lớn sắp tới là SEA Games 33 và Vòng chung kết U23 châu Á 2026.

Bên cạnh đó, HLV Đinh Hồng Vinh cũng thẳng thắn nhìn nhận về khó khăn trong khâu chuẩn bị cho giải đấu lần này khi nhiều cầu thủ phải thi đấu tại V.League 2025/26 nên không thể hội quân sớm. “Đến chiều nay, chúng tôi mới có đầy đủ lực lượng khi sáu cầu thủ vừa hoàn thành nghĩa vụ thi đấu cho CLB chủ quản. Tuy vậy, đội đã có sự chuẩn bị xuyên suốt qua nhiều đợt tập trung kể từ cuối năm 2024, nên đây không phải là trở ngại lớn. Toàn đội sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu tốt, đạt hiệu quả chuyên môn cao nhất, qua đó tạo bước chạy nước rút cho SEA Games 33”, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết.

Theo kế hoạch, chiều nay (11/11) đội tuyển U22 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Tứ Xuyên. Trước đó, ngay sau khi ổn định nơi lưu trú, Ban huấn luyện chỉ tổ chức các bài tập thư giãn gân cốt trong khuôn viên khách sạn nhằm giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng sau hành trình di chuyển dài.

Thắng đậm U17 Singapore, HLV U17 Việt Nam lo lắng lịch thi đấu dày đặc

Mối quan hệ nội dung:

  • f8bet

  • VIỆT NAM

    Với tư cách chủ nhà bảng C, đội tuyển U17 Việt Nam đã có màn khởi đầu ấn tượng tại vòng loại U17 châu Á 2026 khi vượt qua U17 Singapore với tỷ số đậm 6 - 0.

    Cầu thủ trẻ Việt Nam tự tin trước thềm vòng loại giải U17 châu Á 2026

    Đội tuyển U17 nữ Việt Nam giành vé tham dự vòng chung kết U17 nữ châu Á 2026

    Đội tuyển U17 Việt Nam công bố danh sách tập huấn chuẩn bị cho Vòng loại U17 châu Á 2026

    Khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá vô địch U17 Quốc gia

    HLV tuyển U17 Việt Nam Cristiano Roland bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Ảnh: VFF

    Ở buổi họp báo sau trận, HLV tuyển U17 Việt Nam Cristiano Roland bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò, đồng thời nhấn mạnh tinh thần tập thể là yếu tố quan trọng giúp đội chơi thăng hoa.

    Lợi thế sân nhà giúp U17 Việt Nam dễ dàng áp đặt U17 Singapore. Ngay ở phút thứ 4, Đại Nhân bị hậu vệ đối thủ phạm lỗi trong vòng cấm địa. Trên chấm 11 mét, cầu thủ này ghi bàn mở tỷ số cho đội nhà.

    Phút 25, U17 Việt Nam nhân đôi cách biệt. Chu Ngọc Nguyễn Lực, đã có đường chuyền để Sỹ Bách băng vào dứt điểm, khiến thủ môn Ilhan Rezal không thể bắt gọn bóng. Cầu thủ mang áo số 20 sau đó dứt điểm bồi nhân đôi cách biệt cho đội nhà.

    Chưa dừng lại, phút 38, Minh Thủy phối hợp hết sức ăn ý với Đại Nhân trước khi dứt điểm quyết đoán nâng tỷ số lên 3-0, trước khi khép lại giờ nghỉ giữa 2 hiệp. Phút 64, U17 Việt Nam có pha dàn xếp đá phạt để Nguyễn Lực từ tuyến hai băng lên dứt điểm tung lưới U17 Singapore lần thứ 4.

    5 phút sau, Hoàng Việt đột phá từ cánh trái và bị Aaryan Hermi phạm lỗi trong vòng cấm. Trọng tài lập tức cho U17 Việt Nam được hưởng phạt đền. Từ khoảng cách 11m, tiền đạo vào sân thay người Mạnh Quân không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng thứ 5. Tới phút 89, Mạnh Quân ấn định chiến thắng cho U17 Việt Nam. Từ sai lầm của thủ môn U17 Singapore, đồng đội chuyền bóng để Mạnh Quân xử lý khéo léo loại bỏ “người gác đền” Ilhan Rezal rồi thoải mái ấn định chiến thắng 6 - 0 cho đội nhà.

    Dù vậy, chiến thắng này chưa thể giúp U17 Việt Nam đứng nhất bảng bởi U17 Malaysia đã thắng đậm U17 Quần đảo Bắc Mariana và Macau (Trung Quốc) với 13 bàn không gỡ.

    Đánh giá về trận đấu, HLV Cristiano Roland cho biết: “Tôi hài lòng về kết quả cũng như màn thể hiện của đội. Chúng tôi đạt mục tiêu 3 điểm trong trận ra quân, và quan trọng là trạng thái nhập cuộc của U17 Việt Nam tốt, giữ được trạng thái đó trong 90 phút. Tôi nghĩ với cầu thủ trẻ thì điều đó rất quan trọng. Các em làm tốt, nhưng cần phải tiếp tục hướng tới trận sau. Hôm nay, điều đầu tiên tôi nghĩ các cầu thủ trẻ sẽ có những tình huống hỏng, sai sót, nhưng đó là bình thường. Dĩ nhiên chúng tôi có sự chuẩn bị cho những tình huống như vậy, và đội phải rút ra bài học. U17 Việt Nam xứng đáng có 3 điểm. Chúng tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau trận đấu này”.

    Bên cạnh đánh giá chuyên môn, thuyền trưởng U17 Việt Nam cũng nhấn mạnh sự đoàn kết là nền tảng quan trọng: “Với tôi, sự đoàn kết, đồng đội và tinh thần dân tộc luôn được đặt lên hàng đầu. Khi các em hát quốc ca, họ hiểu được rõ nhất mình phải chiến đấu như thế nào vì người hâm mộ. Tôi luôn động viên các cầu thủ khi vào sân phải chiến đấu với động lực lớn nhất, kể cả khi cùng nhau ăn mừng bàn thắng cũng phải thể hiện nét văn hóa, gắn kết và tạo sức mạnh cho đội bóng”.

    Nói về sự chuẩn bị cho các trận tiếp theo, HLV Cristiano Roland cho biết cường độ thi đấu “5 trận trong 10 ngày” là thử thách lớn, nhưng đội “đã chuẩn bị và luôn sẵn sàng”. Ông cho biết thêm: “Tôi nói với đội rằng trận này cầu thủ đá chính nhưng trận khác có thể thay đổi”.