Bóng đá nữ trẻ bước vào giải đấu quan trọng đầu năm 2024 VVF
colbert-birrell kennedy-gus
Đội tuyển U16 Việt Nam lên đường sang Trung Quốc tham dự giải U16 quốc tế Bóng đá Việt Nam
Trước ngày lên đường, đội tuyển U16 Việt Nam đã có trận đấu tập với U17 Viettel nhằm rà soát lực lượng, đánh giá tổng thể về lối chơi, đồng thời hoàn thiện danh sách đăng ký tham dự giải đấu quốc tế lần này. Sau buổi tập, Ban huấn luyện đã chốt danh sách 24 cầu thủ, chia tay 6 gương mặt gồm: thủ môn Vũ Duy Anh, hậu vệ Lê Nguyên Khánh, Nguyễn Bảo Nam, tiền vệ Trần Ngọc Sơn, Bùi Gia Huấn và Phan Anh Lực.
Chia sẻ về quyết định nhân sự, HLV trưởng Cristiano Roland cho biết: “Giai đoạn chốt danh sách chính thức luôn là khó khăn nhất. Ban huấn luyện phải lựa chọn từ nhóm cầu thủ chất lượng, tìm ra những người phù hợp nhất với lối chơi của đội. Đến thời điểm này, toàn đội đều thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình dài hướng tới Vòng loại U17 châu Á 2026. Những cầu thủ chưa có tên trong danh sách vẫn còn nhiều cơ hội phía trước.”
Theo kế hoạch, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ có thêm 2 ngày tập luyện, làm quen với điều kiện thời tiết tại Honhot trước khi bước vào trận ra quân gặp U16 Australia vào ngày 28/5. Hai trận đấu tiếp theo của thầy trò HLV Cristiano Roland lần lượt diễn ra vào ngày 30/5 gặp U16 Trung Quốc và ngày 1/6 gặp U16 Ả Rập Xê Út.
Đánh giá về giải U16 quốc tế CFA Team China 2025, HLV Cristiano Roland nhấn mạnh: “Đây chính là phép thử đầu tiên cho lứa cầu thủ mới. Ba đối thủ tại giải đều rất mạnh, nên yêu cầu về thái độ thi đấu và tinh thần dành cho U16 Việt Nam sẽ được đẩy lên tối đa. Ba trận đấu này cũng là cơ hội để các cầu thủ hiểu rõ mình đang ở đâu so với tầm châu Á. Đội sẽ tận dụng tốt nhất các trận đấu để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới mục tiêu quan trọng phía trước là Vòng loại U17 châu Á 2026”.
Nhằm có sự chỉ đạo kịp thời và hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của đội tuyển trong thời gian lưu trú và thi đấu tại Nội Mông (Trung Quốc), Thường trực BCH LĐBĐVN đã bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN làm Trưởng đoàn đội tuyển U16 Việt Nam tham dự Giải U16 quốc tế CFA Team China 2025.
Bóng đá nữ trẻ bước vào giải đấu quan trọng đầu năm 2024

Mối quan hệ nội dung:
868app
Đội tuyển U20 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Akira Ijiri đã bắt đầu quá trình tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024 tại Uzbekistan vào đầu tháng 3 tới.
U20 nữ Việt Nam sẵn sàng tâm thế bước vào vòng chung kết U20 châu Á 2024
Việc ược thi đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục sẽ là cơ hội tích lũy kinh nghiệm lớn đối với các cầu thủ trẻ. Ảnh: VFFTheo kết quả bốc thăm, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng B cùng Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Đây được đánh giá là bảng đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Akira Ijiri khi U20 Nhật Bản và U20 CHDCND Triều Tiên là đương kim vô địch và á quân, Trung Quốc cũng là đối thủ có kinh nghiệm ở giải đấu này.
“Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy 3 đối thủ cùng bảng đều là các đội bóng mạnh, xếp thứ hạng cao trên thế giới và có trình độ hơn so với đội tuyển Việt Nam”, HLV trưởng đội tuyển U20 nữ Việt Nam nhận định.
Tuy vậy, ban huấn luyện đội tuyển cũng nhận định, được thi đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục là cơ hội lớn đối với các cầu thủ trẻ. Vì vậy, toàn đội quyết tâm thi đấu hết mình và thể hiện tinh thần người Việt Nam.
Đối với mục tiêu tại giải đấu, nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết: “Tôi đã gắn bó với bóng đá Việt Nam 5 năm, và tôi có 3 mục tiêu chính. Điều đầu tiên là đào tạo các cầu thủ trẻ lên đội tuyển quốc gia, phát triển các cầu thủ cho tương lai từ 5 đến 10 năm nữa. Thứ hai, tôi mong muốn đội sẽ có thể có càng nhiều điểm càng tốt tại giải đấu lần này. Cuối cùng, tôi cũng hy vọng sẽ có thể đào tạo thêm nhiều huấn luyện viên người Việt Nam thông qua việc huấn luyện trực tiếp tại các giải đấu này, từ đó, truyền tải được cách làm bóng đá hiện đại của Nhật Bản và thế giới”.
Theo kế hoạch, đội đã có 2 đợt tập trung. Đợt 1, các cầu thủ trẻ lên để thử sức, trong đó có 5 cầu thủ trẻ nhất mới chỉ 17 tuổi. Sau 1 tuần, 10 cầu thủ có kinh nghiệm được triệu tập ở giai đoạn 2. Trong đó có những cái tên khá quen thuộc ở các tuyển nữ U19, U20 trước đó như đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm (CLB Than khoáng sản Việt Nam), hai cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại Quả bóng Vàng 2023 là Ngọc Minh Chuyên (CLB Thái Nguyên T&T), Vũ Thị Hoa (CLB Phong Phú Hà Nam) hay các cầu thủ Hồ Thị Thanh Thảo và Trần Nhật Lan (đều thuộc CLB Than khoáng sản Việt Nam) - từng được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung cùng các đàn chị trong năm 2023…
Thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ có một trận đấu giao hữu với quân xanh trước khi có kì nghỉ Tết Nguyên đán ngắn vào cuối tuần sau.