Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022: Tuyển TP Hồ Chí Minh I lên ngôi vô địch bằng loạt sút luân lưu Bóng đá Việt Nam
eli-wycliffe pandora-johnson
Đội tuyển bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh I đã giành thắng lợi kịch tính sau loạt sút luân lưu đầy may rủi trước “kỳ phùng địch thủ” Hà Nội I trong trận chung kết giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022.
Trận chung kết bóng đá nữ châu Âu 2022 thu hút lượng cổ động viên đến sân kỷ lục
Đội tuyển Anh vô địch bóng đá nữ EURO 2022
Huỳnh Như lọt top 6 ngôi sao bóng đá nữ châu Á có thể toả sáng ở World Cup 2023
Cuộc đối đầu gian nan nhất từ đầu Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022
Thế trận giằng co trong trận chung kết của những "kỳ phùng địch thủ" được dự đoán từ trước. Ảnh: VFFKhông nằm ngoài dự đoán, trận chung kết giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022 là cuộc đọ sức đầy giằng co giữa hai đội bóng ngang bằng về trình độ TP Hồ Chí Minh I và Hà Nội I.Đội bóng thành phố mang tên Bác không có được sự phục vụ của trung vệ Chương Thị Kiều. Tuy nhiên, sự vắng mặt ở hàng thủ không khiến sức mạnh của TP Hồ Chí Minh I giảm sút quá nhiều. Cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi vẫn duy trì sức tấn công mạnh mẽ ngay sau tiếng còi khai cuộc. Chỉ trong 5 phút đầu tiên, TP Hồ Chí Minh I có 2 cơ hội khá nguy hiểm nhưng họ chưa thể ghi bàn.
Đội TP Hồ Chí Minh I lên ngôi vô địch. Ảnh: VFFTừ phía Hà Nội I cũng không ngần ngại chơi ăn miếng, trả miếng trước đối thủ rất mạnh. Vạn Sự, Bùi Thị Trang hay Hải Yến có thể thực hiện nhiều pha phản công ở tốc độ cao.Nhờ đó, 45 phút đầu tiên dù diễn ra vô cùng hấp dẫn nhưng lại thiếu đi bàn thắng. Các chân sút của đội tuyển quốc gia như Hải Yến, Vạn Sự, Huỳnh Như… đều bỏ lỡ cơ hội dành cho riêng mình. Hiệu quả và tính chính xác trong những pha xử lý cuối cùng là điều mà 2 đội còn thiếu.
Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam trao đồng giải Vua phá lưới cho hai cầu thủ Bích Thùy và Hải Yến. Ảnh: VFFBước sang hiệp 2, TP Hồ Chí Minh I vẫn là đội chơi tốt hơn với nhiều mảng miếng tấn công ấn tượng. Nhưng cũng tương tự như hiệp 1, Huỳnh Như và đồng đội lại bỏ lỡ những thời cơ để giải quyết trận đấu. Hà Nội I có quyền để tiếc nuối khi nhiều thời điểm họ chơi ấn tượng và tưởng chừng có thể đánh bại đối thủ.
Huỳnh Như chụp ảnh lưu niệm với bố mẹ ngay sau lễ trao giải. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của Huỳnh Như trong màu áo CLB TP Hồ Chí Minh trước khi chính thức sang Bồ Đào Nha thi đấu cho CLB mới. Ảnh: VFFHai đội buộc phải bước vào loạt sút luân lưu để tìm ra nhà vô địch của giải đấu năm nay. Ngay ở lượt sút đầu tiên, pha đá luân lưu của Thanh Huyền bên phía Hà Nội I bị Kim Thanh cản phá. Ở những lượt sút còn lại, tất cả cầu thủ khác của 2 đội đều thực hiện thành công. Chung cuộc, TP Hồ Chí Minh I đánh bại Hà Nội I sau loạt sút luân lưu với tỉ số 5 - 4 và lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022.
Kết quả chung cuộc:Đội Vô địch: TP Hồ Chí Minh IĐội thứ Nhì: Hà Nội IĐội thứ Ba: Than KSVNĐội đạt giải phong cách: Than KSVNCầu thủ xuất sắc nhất giải: Bùi Thúy An (số 5, Hà Nội I)Thủ môn xuất sắc nhất giải: Trần Thị Kim Thanh (số 1, TP Hồ Chí Minh I)Vua phá lưới: Nguyễn Thị Bích Thùy (số 7, TP Hồ Chí Minh I, 4 bàn) và Phạm Hải Yến (số 12, Hà Nội I, 4 bàn)Mối quan hệ nội dung:
868app

Đội tuyển futsal Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho SEA Games 33-DÂN TỘC VIỆT NAM
Trong đợt tập trung lần này, HLV Diego Giustozzi tiếp tục đặt niềm tin vào những trụ cột đã khẳng định được năng lực và kinh nghiệm thi đấu quốc tế, qua đó duy trì bộ khung ổn định cho đội tuyển. Bên cạnh đó, đội đón chào sự trở lại của hai ala giàu kinh nghiệm Trần Thái Huy và Ngô Ngọc Sơn. Cả hai, cùng với Nguyễn Minh Trí và Phạm Đức Hòa, đều là những gương mặt từng góp công lớn trong hành trình lịch sử giúp futsal Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, ala Ngô Ngọc Sơn vì lý do cá nhân nên lỡ hẹn với SEA Games 33. HLV Diego Giustozzi đã gọi tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Quân đến từ Thái Sơn Nam TPHCM để thay thế.
Đáng chú ý, HLV Giustozzi cũng trao cơ hội cho tân binh Nguyễn Tiến Hùng, ala trẻ triển vọng trưởng thành từ lò đào tạo Thái Sơn Nam TP.HCM. Cầu thủ này vừa được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Giải futsal U20 TP.HCM mở rộng 2025 và được kỳ vọng sẽ gia tăng tính cạnh tranh, mang đến luồng sinh khí mới cho đội tuyển trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 33.
Trước đợt tập trung này, đội tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng tại Vòng loại futsal châu Á 2026, với ba trận toàn thắng trước Lebanon, Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Đội giành ngôi nhất bảng E với điểm số tuyệt đối, ghi 20 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 3 bàn.
Thành tích ấn tượng này là kết quả của quá trình chuẩn bị bài bản và đầu tư dài hạn từ LĐBĐVN. Trước đó, vào giai đoạn từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, đội đã có chuỗi 4 trận giao hữu quốc tế chất lượng, toàn thắng 2 trận trước Ả Rập Xê Út (2-1, 3-2), thắng 1 và hòa 1 trước Kazakhstan (4-1, 2-2). Những kết quả này giúp các học trò HLV Giustozzi có bước đà tâm lý thuận lợi, củng cố niềm tin cho mục tiêu giành vé dự Vòng chung kết futsal châu Á 2026 và hướng tới SEA Games 33.
Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại TP.HCM đến ngày 10/12/2025, trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự Đại hội. Nội dung futsal nam tại SEA Games 33 có 5 đội tuyển gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Myanmar, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để xác định thứ hạng chung cuộc.
Với lực lượng đồng đều, tinh thần quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu lọt vào nhóm hai đội dẫn đầu, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên đấu trường khu vực.