VIỆT NAM European Super League công bố kế hoạch mở rộng giải đấu

elmer-vaughan   solomon-tennyson   

European Super League công bố kế hoạch mở rộng giải đấu

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Ban tổ chức European Super League ngày 21/12 thông báo kế hoạch về giải đấu mới với sự tham dự của 64 câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu.

UEFA thua vụ kiện mở màn liên quan đến dự án Super League

UEFA công bố án phạt đối với các câu lạc bộ sáng lập giải Super League

Super League được thành hình từ những án phạt trăm triệu bảng

Barcelona sẽ tham gia Super League

Đây là động thái mới nhất sau khi Tòa án Công lý ở châu Âu ra phán quyết cho rằng Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã vi phạm luật của Liên minh châu Âu (EU) về việc ngăn chặn đối thủ tổ chức giải đấu.

Công ty có tên A22 Sports Management, được thành lập vào cuối năm 2022 để quảng bá Super League sau lần ra mắt thất bại đầu tiên hồi năm 2021, không đưa ra thông tin chi tiết về thời điểm tổ chức giải đấu hay mức độ ủng hộ của các đội. Tuy nhiên, thông báo của A22 Sports Management cho biết giải đấu sẽ có đội lên và xuống hạng, cũng như được phát sóng trực tiếp miễn phí trên nền tảng phát trực tuyến mới có tên là Unify.

Giám đốc điều hành (CEO) của A22 Sports Management, ông Bernd Reichart nhấn mạnh: “Bóng đá là miễn phí. Thoát khỏi sự độc quyền và giờ chúng tôi có thể tự do theo đuổi những ý tưởng tốt nhất mà không sợ bị trừng phạt”.

Trong quá khứ, kế hoạch Super League với sự tham dự của 12 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu đã thất bại chỉ vài ngày sau khi được công bố. Tuy nhiên, kế hoạch mới cho 64 câu lạc bộ sẽ được hướng đến bằng việc chia thành 3 giải, với 16 câu lạc bộ ở giải cấp cao nhất có tên là Star league. Giải hạng thứ 2, được tạm gọi là Gold league sẽ có 16 câu lạc bộ và chia thành 2 bảng. Giải đấu hạng thứ 3 là Blue league, có 32 câu lạc bộ và chia thành 4 bảng.

Ngoài ra, A22 Sports Management cũng thông báo cung cấp tối thiểu 400 triệu euro (439 triệu USD) để thanh toán cho các câu lạc bộ châu Âu khác. Số tiền này được khẳng định nhiều hơn gấp đôi số tiền hiện tại do UEFA phân bổ.

Theo A22 Sports Management, trong năm đầu tiên, các câu lạc bộ sẽ được lựa chọn dựa trên một bộ tiêu chí minh bạch và hiệu suất. Các trận đấu sẽ diễn ra vào giữa tuần, trùng thời điểm diễn ra giải Champions League hiện tại và các giải đấu khác của UEFA.

A22 sau cùng cũng lên kế hoạch cho một giải đấu của nữ gồm 32 câu lạc bộ. A22 cho biết nền tảng phát trực tuyến của họ sẽ tạo ra doanh thu từ quảng cáo, đăng ký trả phí, quan hệ đối tác phân phối, dịch vụ tương tác và nhà tài trợ.

Mối quan hệ nội dung:

  • sex 88

  • VIỆT NAM

    Người Việt Nam Lượt 6 Giải hạng Ba quốc gia 2025 (11/11): Các đội dẫn đầu nối dài mạch bất bại

    Tại bảng A, Trẻ Công An Hà Nội có chiến thắng quan trọng 1-0 trước Trẻ Phù Đổng nhờ pha lập công duy nhất của Thế Bảo ở phút 39. Ba điểm giúp đội bóng trẻ ngành Công an bám sát ngôi đầu bảng khi chỉ còn kém Trẻ Hoài Đức 1 điểm. Trước đó một ngày, Trẻ Hoài Đức thắng TTBĐ Đào Hà 2-0 để nâng tổng điểm lên 14, duy trì chuỗi trận bất bại và tiếp tục dẫn đầu bảng A.

    Ở bảng B, TTHL&ĐTTT Khánh Hòa khẳng định sức mạnh với chiến thắng 2-0 trước Trẻ Đắk Lắk, trong đó các bàn thắng được ghi bởi Thanh Tài và Hoàng Thiện. Cùng thời điểm, TTHL&TĐTDTT Hà Tĩnh vượt qua Trẻ Thống Nhất TPG với tỷ số 3-1 nhờ cú đúp của Thái Bảo (51’, 66’) và bàn thắng của Quang Bình (61’). Kết quả này giúp TTHL&ĐTTT Khánh Hòa (9 điểm) tạm vươn lên dẫn đầu bảng B, trong khi TTHL&TĐTDTT Hà Tĩnh và Trẻ Becamex TP.HCM cùng có 8 điểm, bám sát phía sau.

    Cục diện bảng C tiếp tục chứng kiến phong độ ổn định của Trường Giang Gia Định – đội bóng duy trì mạch trận bất bại từ đầu giải. Trên sân Minh Khoa, các học trò HLV Nguyễn Hoàng Huân Chương giành chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Trường ĐHCN Đồng Nai nhờ các pha lập công của Gia Huy (21’, 29’), Hoàng Hưng (43’) và Anh Thi (79’). Ở các trận đấu còn lại, Trẻ Đồng Nai vượt qua An Giang với tỷ số 5-2, trong khi STP FOOD TP.HCM và Trẻ Đồng Tháp hòa nhau 1-1.

    Kết thúc lượt 6, Trường Giang Gia Định tiếp tục dẫn đầu bảng C với 16 điểm, duy trì khoảng cách an toàn so với Trẻ Đồng Tháp (11 điểm) và STP FOOD TP.HCM (8 điểm). Ở bảng A, Trẻ Hoài Đức giữ vững ngôi đầu với 14 điểm, trong khi Trẻ Công an Hà Nội (13 điểm) và Trẻ Phù Đổng (11 điểm) vẫn bám sát phía sau. Còn tại bảng B, Khánh Hòa tạm chiếm ưu thế với 9 điểm, song cuộc đua đến vé thăng hạng vẫn đang rộng mở.

    Kết quả chi tiết các trận đấu, ngày 11/11

    Bảng A
    15:00 SVĐ Hoài Đức, Trẻ Công an Hà Nội – Trẻ Phù Đổng: 1-0
    Trẻ Công an Hà Nội:
    Trần Công Thế Bảo (73) 39′
    Trẻ Công an Hà Nội:
    Trần Công Thế Bảo (73) 13′, Nguyễn Đình Trí Đức (6) 14′, Đào Ngọc Sơn (5) 40′, Bác Sỹ Đào Văn Sơn 45’+2, Đỗ Duy Nam (5) 55′, HLV Trưởng Phạm Quang Thành 75′
    Trẻ Phù Đổng:
    Lê Minh Thiết (31) 73′
    Trẻ Phù Đổng:
    Trần Thanh Bình (19) 90’+5

    Bảng B
    13:15 SVĐ Buôn Ma Thuột, TTHL&TĐTDTT Hà Tĩnh – Trẻ Thống Nhất TPG: 3-1
    TTHL&TĐTDTT Hà Tĩnh:
    Trịnh Trần Thái Bảo (8) 51′ và 66′, Trần Thanh Bình (27) 61′, 
    Trẻ Thống Nhất TPG:
    Khuất Thế Hùng (35) 48′
    TTHL&TĐTDTT Hà Tĩnh:
    Mai Quốc Phong (21) 59′

    15:15 SVĐ Buôn Ma Thuột, TTHL&ĐTTT Khánh Hòa – Trẻ Đắk Lắk: 2-0
    TTHL&ĐTTT Khánh Hòa:
    Đỗ Thanh Tài (11) 6′, Nguyễn Hoàng Thiện (8) 59′
    TTHL&ĐTTT Khánh Hòa:
    Đặng Văn Bình (9) 16′

    Bảng C
    15:00 SVĐ Thới Tứ, STP FOOD TP.HCM – Đồng Tháp: 1-1
    STP FOOD TP.HCM:
    Trần Minh Toàn (16) 29′
    Đồng Tháp:
    Ngô Phạm Nhật Huy (16) 47′
    STP FOOD TP.HCM:
    Phạm Đình (26) 15′, Điểu Diêu (14) 51′, Nguyễn Thế Anh (7) 64′
    Đồng Tháp:
    Hồ Thành Đạt (7) 21′, Nguyễn Thành Lợi (2) 64′

    13:00 SVĐ Minh Khoa, Trẻ Đồng Nai – An Giang: 5-2
    Trẻ Đồng Nai:
    Nguyễn Công Anh Kiệt (19) 19′, Văn Huỳnh Trung Khang (14) 45′, Nguyễn Phước Thọ (21) 60′, Trần Đình Bảo (39) 78′ và 88′
    An Giang:
    Nguyễn Nhật Trương (18) 41′, Trương Văn Dư (9) 75′
    Trẻ Đồng Nai:
    Trần Phi Hùng (20) 29′
    An Giang:
    Trần Vĩnh Lâm (15) 44′, Nguyễn Nhật Trương (18) 52′

    15:00 SVĐ Minh Khoa, Trường ĐHCN Đồng Nai – Trường Giang Gia Định: 1-4
    Trường ĐHCN Đồng Nai:
    Tô Vũ Sinh (7) 90’+1
    Trường Giang Gia Định:
    Lê Cảnh Gia Huy (23) 31′ và 47′, Võ Hoàng Hưng (9) 43′, Nguyễn Anh Thi (79) 79′
    Trường Giang Gia Định:
    Nguyễn Bảo Chung (5) 58′