World Cup nữ 2023: Việt Nam có 3 cầu thủ góp mặt trong nhóm xuất sắc nhất giải đấu NGƯỜI VIỆT NAM

elton-keppel   alma-finger   

NGƯỜI VIỆT NAM Đội tuyển U16 nữ Việt Nam trở về nước với tấm huy chương đồng giải U16 nữ Đông Nam Á 2025

Tại giải đấu, U16 nữ Việt Nam thể hiện phong độ ấn tượng khi toàn thắng ở vòng bảng, lần lượt vượt qua U16 nữ Campuchia và U16 nữ Myanmar để giành quyền vào bán kết.

Trong trận bán kết gặp U16 nữ Thái Lan, các học trò của HLV Okiyama Masahiko thi đấu nỗ lực nhưng để thua 1-3, qua đó bước vào trận tranh hạng Ba với đội chủ nhà U16 nữ Indonesia.

Ở trận đấu này, dù phải chịu sức ép lớn từ khán giả tại sân vận động Manahan (TP Surakarta), U16 nữ Việt Nam thi đấu kiên cường, cầm hòa 1-1 sau 2 hiệp đấu. Ở loạt sút luân lưu cân não, các cô gái Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng 7-6, khép lại giải đấu với tấm huy chương đồng đầy tự hào.

Theo kế hoạch, sau khi trở về Việt Nam, đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Sau kỳ nghỉ lễ 2/9, HLV Okiyama Masahiko giữ nguyên danh sách cầu thủ tham dự giải U16 nữ Đông Nam Á để chuẩn bị cho chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại CHLB Đức (từ 9/9 đến 21/9). Đây là bước chuẩn bị quan trọng hướng đến vòng loại U17 nữ châu Á 2026, nơi U17 nữ Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Bình Dương tại bảng D vào trung tuần tháng 10/2025.

World Cup nữ 2023: Việt Nam có 3 cầu thủ góp mặt trong nhóm xuất sắc nhất giải đấu

Mối quan hệ nội dung:

  • 88win

  • NGƯỜI VIỆT NAM

    Ngày 23/8, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố các nhóm cầu thủ xuất sắc nhất theo từng vị trí trong đội hình các đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023. Ba thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam là Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My đã góp mặt trong nhóm các cầu thủ này.

    World Cup nữ 2023 - Kỳ giải ngoạn mục nhất từ trước đến nay

    World Cup nữ 2023: FIFA ca ngợi hai nước đồng chủ nhà

    World Cup nữ 2023: HLV đội tuyển Hà Lan đánh giá về trận thắng đội tuyển Việt Nam

    FIFA đã công bố hạng mục về chỉ số cản phá bóng thành công tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Đáng chú ý, hậu vệ Trần Thị Thu của đội tuyển nữ Việt Nam đã dẫn đầu về chỉ số cản phá bóng trung bình trong 90 phút thi đấu, với 5,9 điểm. Ảnh: VFF

    Cụ thể, hậu vệ Trần Thị Thu của đội tuyển nữ Việt Nam đã dẫn đầu về chỉ số cản phá bóng trung bình trong 90 phút thi đấu, với 5,9 điểm. Cùng chỉ số với Trần Thị Thu là tiền vệ Bambanani Mbane đến từ Nam Phi.

    Một cái tên khác của đội tuyển nữ Việt Nam cũng được nhắc đến trong danh sách cầu thủ cản phá bóng là hậu vệ Lê Thị Diễm My với 5,3 điểm, xếp ở vị trí thứ 4, sau tiền vệ Danielle van de Donk của đội tuyển nữ Hà Lan. Những cái tên còn lại trong danh sách trên gồm: tiền vệ Thea Bjelde (Na Uy); trung vệ Sophia Braun (Argentina); tiền đạo Fabiola Villalobos (Costa Rica); tiền vệ Elin Rubensson (Thụy Điển); tiền vệ Christy Ucheibe (Nigeria); và tiền vệ Katherine Alvarado (Costa Rica).

    Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My là hai cầu thủ được HLV Mai Đức Chung sắp xếp trong đội hình xuất phát ở 3 trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Vòng chung kết World Cup nữ 2023. Hai hậu vệ này đã thể hiện tinh thần quyết tâm và thi đấu lăn xả trong hầu hết thời gian thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

    Trong khi đó, Trần Thị Kim Thanh đứng thứ 6 trong danh sách những môn thủ có số lần cứu thua nhiều nhất World Cup nữ 2023. Dù thi đấu 3 trận nhưng Kim Thanh đã có tới 15 lần cản phá bàn thắng của đối phương. Vị trí số 1 thuộc về thủ thành Daniela Solera (Costa Rica) với 22 lần cứu thua cho đội nhà, xếp thứ 2 là Zecira Musovic (Thụy Điển) với 21 lần, thứ 3 là Olivia McDaniel (Philippines) và Mackenzie Arnold (Australia) với 18 lần, thứ 4 là Rebecca Spencer (Jamaica) với 17 lần. Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt là Daphne van Domselaar (Hà Lan) và Mary Earps (Anh) - cùng 15 lần, Kaylin Swart (Nam Phi) với 14 lần và Kerly Theus (Haiti) với 13 lần.

    Trước đó, thủ môn Kim Thanh cũng từng được FIFA nhiều lần khen ngợi, đặc biệt là màn cứu thua xuất sắc trong trận đấu gặp đội tuyển Mỹ - khi đó là đương kim vô địch thế giới - ở trận ra quân. Thủ thành quê Long An này đã cản phá quả phạt đền từ chân huyền thoại bóng đá Alex Morgan. Đó là lần đầu tiên sau 20 năm, tuyển nữ Mỹ bị cản phá phạt đền ở một vòng chung kết bóng đá nữ thế giới.

    Dù thua cả 3 trận, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại hành trình lịch sử tại World Cup nữ 2023 với sự tôn trọng và đánh giá cao của đối thủ cùng giới chuyên môn. Hiện tại, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang trong quá trình tập huấn, tập luyện nhằm chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 sẽ khởi tranh tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.