SEA Games 31: Indonesia huy động cổ động viên cho trận gặp đội tuyển U23 Việt Nam Quan trọng

eudora-hood   bernie-coverdale   

SEA Games 31: Indonesia huy động cổ động viên cho trận gặp đội tuyển U23 Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Trưởng đoàn thể thao Indonesia Ferry J Kono cho biết sẽ huy động người hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển U23 của nước này trong trận ra quân tối nay (6/5) gặp đội tuyển U23 Việt Nam tại khuôn khổ bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31.

SEA Games 31: Báo Indonesia đánh giá cao tiền vệ Hoàng Đức của U23 Việt Nam

Toàn bộ lịch thi đấu và truyền hình trực tiếp U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31

U23 Indonesia nhận chỉ thị quyết giành 3 điểm trong trận ra quân

Toàn cảnh sân vận động Việt Trì nhìn từ khán đài B. Ảnh minh họa: Trung Kiên/TTXVN

Ông J Kono nêu rõ quan chức này đã phối hợp với Đại sứ quán Indonesia để tập hợp các cổ động viên đồng hương tại Việt Nam, đồng thời hy vọng Ban tổ chức sẽ dành một khu vực đặc biệt trên khán đài cho những người ủng hộ "Garuda Muda" (biệt danh của đội tuyển U23 Indonesia). Ông nhấn mạnh sự có mặt của các cổ động viên Indonesia tại SEA Games 31 “có ý nghĩa quyết định” do là nguồn động lực lớn “tiếp thêm tinh thần” cho các cầu thủ đội “Đỏ - Trắng” trước sức ép của các cổ động viên nước chủ nhà Việt Nam.

Trưởng đoàn thể thao Indonesia cũng hy vọng rằng các học trò của huấn luyện viên Shin Tae-yong sẽ giữ vững tâm lý và không nao núng trước áp lực từ khán giả trong trận đấu với đội tuyển U23 Việt Nam vào tối nay.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Iwan Bule đã ra chỉ thị cho đội tuyển U23 nước này là phải chiến thắng đội chủ nhà U23 Việt Nam trong trận đấu mở màn tới.

Mối quan hệ nội dung:

  • quat club

  • Quan trọng

    dân tộc việt nam-Đội tuyển nữ quốc gia bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho SEA Games 33

    Trong ngày đầu tiên, 26 cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập đã có mặt đầy đủ, ổn định nơi ăn ở và bắt đầu buổi tập đầu tiên ngay trong chiều cùng ngày. Buổi tập thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông báo chí.

    Phát biểu trước buổi tập, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Hiện tại có 26 vận động viên đã tập trung đầy đủ. Một số HLV và cầu thủ của CLB nữ TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thể góp mặt do đang chuẩn bị cho giải CLB nữ châu Á diễn ra trong tháng 11. Trong thời gian tới, đội sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, với kế hoạch thi đấu 3 trận giao hữu từ nay đến ngày 20/11”.

    Theo kế hoạch, từ ngày 20/11, đội tuyển nữ sẽ sang Nhật Bản tập huấn và dự kiến thi đấu 3 trận giao hữu với “quân xanh” là các CLB có trình độ phù hợp với ý tưởng chuyên môn của BHL, do LĐBĐ Nhật Bản hỗ trợ bố trí. Sau đợt tập huấn, đội sẽ trở về TP Hồ Chí Minh để làm quen với điều kiện thời tiết tương đồng với Thái Lan, trước khi di chuyển sang tham dự SEA Games 33.

    HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ thêm: “Đội tuyển đã có nhiều cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan và gần đây là đội trẻ nữ Australia tại giải Đông Nam Á. Dù thể hình, thể lực còn hạn chế, nhưng cầu thủ Việt Nam có tinh thần thi đấu kiên cường và sự dẻo dai. Trong giai đoạn này, BHL sẽ tăng cường các bài tập thể lực và chiến thuật để nâng cao khả năng thi đấu áp sát”.

    Về lực lượng, một số thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện. Tiền vệ kỳ cựu Tuyết Dung chính thức bắt đầu công tác huấn luyện tại địa phương, không góp mặt lần này. Trong khi đó, những trụ cột như Huỳnh Như và Phạm Hải Yến vẫn được triệu tập do đảm bảo được thể lực và chuyên môn.

    Đáng chú ý, một số gương mặt trẻ lần đầu được gọi lên tuyển nhằm thay thế cho các cựu binh vắng mặt. Trong đó, Thanh Hiếu và Trần Nhật Lan là hai cái tên được ban huấn luyện đánh giá cao về tiềm năng và hứa hẹn sẽ sớm hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.

    Ở một diễn biến khác, ba cầu thủ Thái Thị Thảo, Dương Thị Vân và Ngân Thị Vạn Sự hiện đang tập riêng để hồi phục chấn thương, chờ ngày trở lại.

    Đội tuyển nữ quốc gia đang hướng đến mục tiêu bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games, đồng thời chuẩn bị dài hơi cho các giải đấu quốc tế trong năm 2026.