Vòng loại Olympic 2024: Mệnh lệnh phải thắng! Quan trọng

everley-craigie   evangeline-moore   

Khai giảng khóa học huấn luyện viên futsal cấp 1 tại TP Hồ Chí Minh VIỆT NAM

Đại diện LĐBĐVN dự lễ khai giảng sáng nay có ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, BĐPT & CTCTV cùng các giảng viên của khóa học: ông Ngô Lê Bằng – GĐKT CLB Futsal Thái Sơn Nam và ông Nguyễn Tuấn Anh – HLV Trưởng CLB Futsal Thái Sơn Nam. Buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của ông Nguyễn Bảo Trung – Ủy viên BTC, Phó Giám đốc điều hành CLB Futsal Thái Sơn Nam và ông Nguyễn Quang Huy – Ủy viên BTC, Phó chủ nhiệm nhà thi đấu Thái Sơn Nam.

Thay mặt các giảng viên và BTC phát biểu tại lễ khai giảng, ông Ngô Lê Bằng bày tỏ vui mừng khi khóa học hội tụ nhiều gương mặt quen thuộc, đa phần đều là cựu cầu thủ futsal, các cầu thủ đã từng và đang thi đấu ĐTQG, U20 Futsal như Nguyễn Minh Trí, Đặng Phi Tiến, Dương Ngọc Linh, Vũ Đức Tùng, Trần Quang Toàn, Y Zen Nie Kdam… “Thế hệ Minh Trí, Phi Tiến đã có kinh nghiệm làm giải cùng nhau rất nhiều. Tôi muốn nhấn mạnh một khía cạnh đó là cảm ơn những người trong BTC chỉ trong một vài ngày, chúng ta đã chuẩn bị xin phép AFC, một khối lượng công việc không hề dễ dàng để có thể tiến hành bắt đầu khóa học. Cảm ơn LĐBĐVN đã xây dựng một lực lượng giảng viên chất lượng trong thời gian vừa qua. Chúng ta đã có nhiều giảng viên và rất chủ động trong công tác đào tạo. Mong rằng LĐBĐVN sẽ có nhiều hơn các giảng viên trong tương lai. Cuối cùng, thay mặt BTC, chúc các học viên nhiều sức khỏe để có thể tham gia những ngày lao động cật lực, mệt hơn rất nhiều phía trước. Khóa học có điều kiện thuận lợi khi diễn ra tại trụ sở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam với cơ sở vật chất futsal rất tốt; mong các HLV đạt được thành tích tốt, chúc sức khỏe mọi người”, giảng viên Ngô Lê Bằng cho biết.

Trong vai trò trợ giảng, lần đầu tiên tham gia giảng dạy tại khóa học của AFC, ông Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ vinh dự vì có sự chia sẻ kinh nghiệm từ ông Ngô Lê Bằng, một giảng viên lâu năm trong futsal. “Đây là giảng viên rất tốt đã đào tạo ra các HLV futsal cho Việt Nam. Các học viên chính là người định hướng tương lai futsal Việt Nam. Chúng ta làm sao để phát triển nền móng, hướng tới tương lai. Khóa học sẽ có 6 ngày để học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tìm kiếm thêm HLV tương lai”, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Đại diện Ban Tổ chức khóa học phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Bảo Trung – Ủy viên Ban tổ chức, Phó giám đốc điều hành CLB Futsal Thái Sơn Nam cho biết đây là lớp học level 1 mà CLB TSN phối hợp cùng VFF tổ chức để đào tạo HLV trong tương lai. “Thái Sơn Nam đã từng đăng cai rất nhiều khóa học trước đây. Các HLV đều từng là cầu thủ đang thi đấu, cầu thủ chuyên nghiệp futsal. Một số bạn đã và đang là tuyển thủ ở đội tuyển futsal Việt Nam. Đây là tương lai của futsal Việt Nam nói chung và của CLB Thái Sơn Nam nói riêng. Hy vọng sau khóa học, các HLV đang thi đấu hiểu được khó khăn của HLV trưởng. Nhiều HLV chỉ đang thi đấu chỉ mới cảm nhận được từ vị trí một cầu thủ; hi vọng sau lớp sẽ hiểu rõ hơn, trách nhiệm lớn hơn với đội bóng của mình. Chúc mọi người có một lớp học thành công”, ông Nguyễn Bảo Trung cho biết.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Nguyễn Minh Trí bày tỏ cảm ơn LĐBĐVN và CLB Thái Sơn Nam đã tạo điều kiện tổ chức lớp học và rất vui khi được đồng hành cùng các học viên khác. Lớp trưởng Minh Trí cũng thay mặt cả lớp hứa sẽ cố gắng học tập và trau dồi kiến thức để 6 ngày tới đây sẽ hoàn thiện lớp trọn vẹn nhất.

Vòng loại Olympic 2024: Mệnh lệnh phải thắng!

Mối quan hệ nội dung:

  • win365

  • Quan trọng

    Vào lúc 17h chiều 29/10, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu Ấn Độ trong lượt trận thứ hai bảng C - vòng loại Olympic 2024 khu vực châu Á. Đây được xem là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung giành 3 điểm đầu tiên, trong bối cảnh đang gặp tình thế khó. 

    Đội tuyển nữ Việt Nam thua đáng tiếc 0-1 trước Uzbekistan

    Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024

    Vòng loại Olympic 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam và 'chướng ngại vật' Uzbekistan

    'Kình ngư' Huy Hoàng quyết tâm lọt Top 8 tại Olympic 2024

    Đội hình ra quân củaĐội tuyển Nữ Việt Namtrong trận gặp Uzerbekistan. Ảnh: VFF

    Đội tuyển nữ Việt Nam chịu áp lực phải thắng sau khi đã để thua 0-1 trước Uzbekistan, trong một trận đấu mà HLV Mai Đức Chung đánh giá là "có nhiều điều đáng tiếc". Thất bại này đem tới muôn vàn khó khăn trong hành trình cạnh tranh ngôi nhì bảng C để nhen nhóm hy vọng đi tiếp của "Những cô gái kim cương". Kể từ sau World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam không còn duy trì được phong độ tốt và hiệu quả lối chơi có dấu hiệu sa sút.

    Nhìn từ trận đấu với Uzbekistan, các học trò của HLV Mai Đức Chung bộc lộ nhiều hạn chế, đặc biệt là lối chơi thiếu đột biến, dẫn đến việc không thể ghi được bàn thắng. Nhiều cầu thủ cho thấy sức ỳ sau một thời gian dài thi đấu với mật độ cao và áp lực tâm lý quá lớn. Hạn chế này không dễ để khắc phục trong bối cảnh thời gian quá ít và đa phần các chân sút vẫn chưa lấy lại được nền tảng thể lực thực sự sung mãn.

    Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong lượt trận thứ 2 là Ấn Độ - đội bóng yếu nhất bảng C, vừa "phơi áo" 0-7 trước Nhật Bản. Tuy hai đội tuyển chưa từng chạm trán, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá cao hơn qua thành tích cụ thể ở các giải đấu trong phạm vi châu Á. Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Việt Nam xếp trên Ấn Độ 27 bậc, hạng 34 so với hạng 61. Ấn Độ đã để thua 3 trong số 5 trận gần đây và cũng gặp nhiều khó khăn trong việc cải thiện hiệu quả lối chơi tại vòng loại Olympic. Ngoài ra, đội bóng này đã thủng lưới 10 bàn trong 5 trận gần nhất.

    Mặc dù vậy, trong bối cảnh phong độ trồi sụt và tâm lý sa sút sau trận thua Uzbekistan, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn cần nỗ lực rất lớn mới có thể giành chiến thắng. Nếu không thể đánh bại Ấn Độ, cánh cửa đi tiếp sẽ đóng sập hoàn toàn.

    Giới chuyên môn đánh giá những thử nghiệm của HLV Mai Đức Chung ở vị trí trung vệ với Hải Linh đã cho thấy kết quả tốt. Bên cạnh đó, để tìm kiếm một trận thắng đậm trước Ấn Độ, đội tuyển nữ Việt Nam có thể chơi với 2 tiền đạo gồm Huỳnh Như và Hải Yến.

    Trong khi đó, HLV Thomas Dennerby của đội tuyển nữ Ấn Độ khá ưa thích sử dụng sơ đồ chiến thuật với 5 hậu vệ. Trong đó, các trụ cột như Ngangbam, Devi, Basfore, Ritu thường chiếm suất đá chính. Ấn Độ chơi không quá đa dạng nhưng có ưu điểm nhất định về thể lực và khả năng đeo bám.

    Đội hình dự kiến của 2 đội: Việt Nam (5-3-2): Kim Thanh; Thu Thảo - Trần Thị Thu - Diễm My - Hải Linh - Hoàng Thị Loan; Bích Thùy - Dương Thị Vân - Thanh Nhã; Huỳnh Như - Hải Yến.Ấn Độ (3-5-2): Hooda; Yadav - Devi - Ngangbam - Rani - Chhiber; Hemam - Basfore -Kathiresan; Tammang - Guguloth.