Tỷ số bóng đá World Cup nữ 2023: Chờ đợi Colombia, Jamaica hoặc Maroc làm nên lịch sử
flora-quiller arvin-euphemia
World Cup nữ 2023: Chờ đợi Colombia, Jamaica hoặc Maroc làm nên lịch sử
HLV Đinh Hồng Vinh: “U22 Việt Nam đang đi đúng hướng, trưởng thành và gắn kết hơn” Thông tin
HLV Đinh Hồng Vinh nói: “Đây là một trận đấu mà toàn đội đã thể hiện được tinh thần chiến đấu, sự tổ chức và bản lĩnh trong suốt 90 phút. Chiến thắng không chỉ là kết quả, mà là phần thưởng cho quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ đấu pháp và kỷ luật chiến thuật”
Theo HLV Đinh Hồng Vinh, điều khiến ông hài lòng nhất chính là sự tiến bộ rõ rệt trong khả năng pressing tầm cao, chuyển trạng thái và tổ chức phòng ngự nhóm. Đây đều là những yêu cầu chiến thuật mà ban huấn luyện đã rèn luyện rất kỹ cho đội trong thời gian qua.
So sánh với hai lần đối đầu gần nhất trước U22 Trung Quốc (thua 1-2 và hòa 1-1), HLV Đinh Hồng Vinh khẳng định sự khác biệt lớn nhất hôm nay nằm ở tư duy thi đấu và tính chủ động của các cầu thủ: “Trước đây, chúng ta thường bị cuốn theo nhịp chơi của đối thủ. Hôm nay, U22 Việt Nam chủ động pressing, giữ được cự ly đội hình và biết cách kiểm soát thế trận bằng những pha luân chuyển hợp lý”.
HLV Đinh Hồng Vinh cũng dành lời khen cho sự kỷ luật, kiên nhẫn và bản lĩnh của các cầu thủ trong những thời điểm then chốt, đặc biệt là giai đoạn cuối trận. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng đã phân tích kỹ đối thủ, điều chỉnh chiến thuật linh hoạt, giúp đội thi đấu hiệu quả hơn.
HLV Đinh Hồng Vinh nhấn mạnh chiến thắng trước U22 Trung Quốc là tín hiệu tích cực cho thấy U22 Việt Nam đang đi đúng hướng: “Đây là một trận đấu quan trọng để chúng tôi kiểm chứng sự trưởng thành của đội. Tập thể U22 Việt Nam từng bước gắn kết hơn, thể hiện đúng tinh thần và mục tiêu mà đội đang hướng tới”.
Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Uzbekistan vào ngày 15/11 và gặp U22 Hàn Quốc vào ngày 18/11. Đây là những thử thách rất hữu ích đối với U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 33 và VCK U23 châu Á 2026.

Mối quan hệ nội dung:
b69
Ngày 8/8, chắc chắn lịch sử sẽ được viết nên tại ít nhất một trong 3 trận đấu loại trực tiếp ở vòng 1/8 của World Cup nữ 2023 khi 3 đội nữ Colombia, Jamaica và Maroc nỗ lực để giành vé vào Tứ kết lần đầu tiên trong lịch sử của họ.
Từ World Cup 2023 nghĩ về World Cup 2027 của bóng đá nữ Việt Nam
World Cup nữ 2023: Thụy Sĩ tự tin vào hàng thủ trước trận gặp Tây Ban Nha
World Cup nữ 2023: Khoảnh khắc trong mơ đối với 'tân binh' Maroc
Tiền đạo Colombia Catalina Usme (số 11) ăn mừng cùng đồng đội sau khi ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu trong trận gặp tuyển Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVNDưới sự dẫn dắt của đội trưởng Linda Caicedo 18 tuổi, các nữ tuyển thủ Colombia đang cố gắng lần đầu góp mặt tại Tứ kết của giải đấu, 4 năm sau khi họ vắng bóng ở đấu trường World Cup. Tuyển nữ Colombia - hiện xếp hạng 25 thế giới - lọt vào vòng 16 đội năm 2015. Trước đó, họ bị loại ở vòng bảng năm 2011 và không thể vượt qua vòng loại ở các kỳ World Cup 1999, 2003 và 2007."Kẻ ngáng đường" Colombia là Jamaica, đang chơi khá hay ở kỳ World Cup thứ hai liên tiếp của họ.
Colombia đã giành ngôi đầu bảng H, trong khi Jamaica đánh bại Panama và loại Brazil với trận hòa không bàn thắng tại bảng F để giành quyền đi tiếp. Đội thắng trong cặp đấu này ngày 8/8 tại Melbourne (Australia) sẽ lần đầu tiên điền tên mình vào lịch sử khi giành vé chơi trận tứ kết của giải.
Trong trận đấu loại trực tiếp thứ hai diễn ra cùng ngày, tuyển nữ Maroc - đội lần đầu tiên ra mắt đấu trường thế giới - sẽ đụng độ với các nữ tuyển thủ Pháp. Một điều trùng hợp là cũng chính hai quốc gia này sở hữu hai đội tuyển bóng đá nam đã chạm trán nhau tại World Cup hồi tháng 12 năm ngoái ở Qatar.
Tuyển nữ Maroc giành vị trí nhì bảng H sau chiến thắng 1-0 trước Hàn Quốc và Colombia. Maroc là quốc gia Bắc Phi đầu tiên đủ điều kiện tham dự World Cup nữ 2023, sau đó trở thành quốc gia đầu tiên vượt qua vòng bảng. Họ là một trong 8 đội "tân binh" của giải đấu năm nay và là đội duy nhất đi tiếp vào vòng 1/8.
Tuyển nữ Maroc hiện xếp hạng 72 trên thế giới. Đoàn quân của HLV Reynald Pedros sẽ gặp khó khăn trong trận tứ kết gặp tuyển nữ Pháp tại Adelaide ở South Australia. Các học trò của HLV nổi tiếng Herve Renard đang xếp hạng 5 thế giới. "Les Bleues" ít nhất đã lọt vào tứ kết trong ba kỳ World Cup gần đây, và đứng thứ tư vào năm 2011.