VN-Đánh bại Real ở trận siêu kinh điển, Barcelona tiến sát ngôi vương La Liga

frances-morgan   harry-beaufort   

VN Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khích lệ tinh thần U23 Việt Nam trước trận chung kết

Tại buổi gặp, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn biểu dương thành tích thi đấu ấn tượng của thầy trò HLV Kim Sang Sik, với 2 trận toàn thắng tại vòng bảng, vượt qua vòng bán kết để giành quyền vào chơi trận đấu cuối cùng. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh những kết quả đạt được đã cho thấy sự tiến bộ của toàn đội, đồng thời hi vọng qua đó cũng sẽ giúp các cầu thủ có thêm sự tự tin và bản lĩnh hơn.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng nhắc lại ký ức đẹp hồi đầu năm khi Đội tuyển quốc gia giành chức vô địch ASEAN Cup sau trận chung kết nhiều thử thách trên đất Thái Lan, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tiếp bước đàn anh tiếp tục tạo nên dấu ấn lịch sử tại đấu trường khu vực.

“Trận chung kết là cuộc chơi dành cho những người bản lĩnh. Hãy động viên, khích lệ nhau cố gắng hết mình, chơi bóng với sự tự tin, bình tĩnh trong mọi tình huống và nỗ lực từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng. Nỗ lực nhưng không để bản thân bị áp lực”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn yêu cầu toàn đội phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của Ban huấn luyện để cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu chất lượng, hướng tới chiến thắng và tạo thêm một dấu son rực rỡ trong hành trình của U23 Việt Nam tại đấu trường U23 Đông Nam Á.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h00 tối nay (29/7) trên SVĐ Gelora Bung Karno, Jakarta. Đây là lần thứ ba liên tiếp U23 Việt Nam góp mặt ở trận đấu cuối cùng của giải, sau hai lần đăng quang vào các năm 2022 và 2023.

Đánh bại Real ở trận siêu kinh điển, Barcelona tiến sát ngôi vương La Liga

Mối quan hệ nội dung:

  • alo789bet

  • VN

    Barcelona và Real Madrid đã cống hiến màn rượt đuổi tỉ số kịch tính, hấp dẫn ở vòng 35 La Liga 2024 - 2025.

    Barca tiến gần ngôi vô địch La Liga mùa này. Ảnh: Eurosports

    Trận El Clasico thứ tư mùa này khiến người hâm mộ ngây ngất với những diễn biến bất ngờ.

    Chưa phải đã hết hy vọng bảo vệ ngôi vương La Liga nếu giành trọn 3 điểm ở vòng đấu này, Real Madrid tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và sớm tạo được bất ngờ. Ngay phút thứ 5, sau sai lầm của hậu vệ trẻ Pau Cubarsi, thủ môn Wojciech Szczesny buộc phải phạm lỗi với Kylian Mbappe ngay trong vòng cấm.

    Trên chấm phạt đền, chính Mbappe đánh bại thủ thành Szczesny để mở tỉ số cho Real Madrid.

    Chỉ 9 phút sau, trong một pha phản công nhanh. Vinicius Junior thực hiện pha căng ngang trống trải cho Kylian Mbappe dứt điểm ghi bàn nâng tỷ số lên 2 - 0 cho Real Madrid.

    Nhanh chóng bị dẫn 2 - 0, Barcelona đối mặt lần thứ ba trong vòng ít ngày để cho đối phương làm được điều này. Tuy nhiên, cũng như hai lần chạm trán trước đó với Inter Milan, La Blaugrana đều nhanh chóng phản đòn một cách mạnh mẽ.

    Đầu tiên là hậu vệ Eric Garcia đánh đầu tung lưới đội khách ở phút 19 để rút ngắn tỷ số, mở đầu màn ngược dòng kinh điển.

    Tỷ số được cân bằng 2 - 2 ở phút 32 sau khi Lamine Yamal tung cú cứa lòng, đánh bại thủ môn Thibaut Courtois.

    Mọi thứ trở nên mất kiểm soát với đội khách Real Madrid và Raphinha liên tiếp 2 ghi bàn để nâng tỷ số lên 4 - 2 cho Barcelona. Hiệp 1 trận Siêu kinh điển khép lại với 6 bàn thắng với lợi thế nghiêng về chủ nhà Barca.

    Bước sang hiệp 2, với những điều chỉnh nơi hàng tiền vệ, Real dần lấy lại thế trận và Kylian Mbappe nhen nhóm hy vọng cho đội khách với bàn thắng thứ ba ở phút 70.

    Cú hat-trick ở trận đấu này giúp tiền đạo người Pháp vượt lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga mùa này với 27 bàn, hơn 2 bàn so với người đang đứng thứ 2 là Robert Lewandowski của Barcelona.

    Những phút cuối, cả hai đội đều chọc thủng lưới của nhau sau các pha kết thúc của Kylian Mbappe và Fermin Lopez, nhưng các bàn thắng đều không được công nhận do lỗi việt vị.

    Trận đấu khép lại với tỷ số 4 - 3 và chiến thắng ở trận này đã đưa Barcelona tiến sát danh hiệu vô địch. Đánh bại kình địch, họ nâng tổng điểm lên 82, bỏ xa Real Madrid 7 điểm trước 3 lượt trận cuối. Thầy trò huấn luyện viên Hansi Flick hoàn toàn có thể đăng quang sớm ngay vòng 36 nếu thắng được Espanyol ở trận derby Catalunya ngày 16/5 tới đây.

    Với Real, thất bại này có thể khép lại mùa giải trắng tay.