Giải bóng đá Đội tuyển U19 nữ Thái Lan vô địch Giải U19 nữ Đông Nam Á 2025

gloria-eliot   clyde-lewis   

Đội tuyển U19 nữ Thái Lan vô địch Giải U19 nữ Đông Nam Á 2025

Tối 18/6, tại sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Giải vô địch bóng đá U19 nữ Đông Nam Á 2025 chính thức khép lại, đội tuyển U19 nữ Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch khi vượt qua đội tuyển U19 nữ Việt Nam với tỷ số 3-1.

V.League 2-2024/2025: Phù Đổng Ninh Bình nâng cúp vô địch, Huế nói lời chia tay

Đội tuyển nữ Việt Nam giữ vững vị trí thứ 6 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA

Đội tuyển bóng đá U19 nữ quốc gia chuẩn bị huấn luyện cho giải Đông Nam Á

Đội tuyển U19 nữ Thái Lan vô địch Giải U19 nữ Đông Nam Á 2025. Ảnh: VFF

Giải do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức, quy tụ 8 đội bóng đến từ các nước trong khu vực và được chia làm hai bảng đấu. Đội tuyển U19 nữ Việt Nam và đội tuyển U19 nữ Thái Lan đều vượt qua vòng loại với ba trận đấu toàn thắng. Tại lượt trận đấu bán kết, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã vượt qua đội tuyển U19 nữ Indonesia với tỷ số 4-0. Ở trận đấu còn lại, đội tuyển U19 nữ Thái Lan cũng vượt qua đội tuyển U19 nữ Myanmar với tỷ số 5-1.

Trận chung kết năm nay là cuộc tái đấu đầy duyên nợ giữa hai đội U19 nữ Việt Nam và U19 nữ Thái Lan. Trong hai trận chung kết trước ở năm 2014 và 2023, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đều chưa thể vượt qua đội tuyển U19 nữ Thái Lan. Tại giải đấu năm nay, với lợi thế sân nhà, thầy trò huấn luyện viên Okiyama Masahiko đang có nhiều thuận lợi để "đổi màu" tấm huy chương của mình.

Bước vào trận đấu chung kết, cả hai đội tuyển đều thi đấu với quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên, trải qua hơn nửa thời gian đầu của hiệp đấu thứ nhất, cả hai đội tuyển U19 nữ Việt Nam và U19 nữ Thái Lan vẫn chưa thật sự có những tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành của đối phương. Phút thứ 27, trong một tình huống dẫn bóng trên sân nhà, Thùy Linh bị cầu thủ Rinyaphat Moondong giành được bóng, ghi bàn thắng mở tỷ số, đưa U19 nữ Thái Lan vươn lên dẫn trước 1-0. Tỷ số trên cũng được giữ đến hết hiệp thi đấu thứ nhất.

Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, cả hai đội tuyển đều có sự thay đổi về chiến thuật và lối chơi. Phút 50, từ đường truyền tấn công ở khu vực giữa sân của đội tuyển U19 nữ Việt Nam, cầu thủ Pinyaphat Klinklai của U19 nữ Thái Lan buộc phải phạm lỗi với Hoàng Vân trong khu vực vòng cấm địa, buộc trọng tài người Hàn Quốc phải chỉ tay vào điểm đá phạt đền cho đội tuyển U19 nữ Việt Nam. Cầu thủ Thúy Nga, người mới được thay vào sân ở đầu hiệp đấu đã sút phạt thành công, ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển U19 nữ Việt Nam.

Phút 61, trong pha tấn công của đội bạn, cầu thủ số 8, Ngô Thảo của đội tuyển U19 nữ Việt Nam cũng đã phạm lỗi với cầu thủ Kurisara Limpawanich trong khu vực vòng cấm địa, để rồi chính Kurisara Limpawanich ghi bàn thắng, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội tuyển U19 nữ Thái Lan. Tiếp sau đó, cầu thủ Phatcharaphorn có bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 ở phút 68.

Những phút thi đấu còn lại, dù đội tuyển U19 nữ Việt Nam có dồn lên cầm bóng, tấn công nhiều hơn và có nhiều đường chuyền bóng nguy hiểm trước khung thành của đội tuyển U19 nữ Thái Lan nhưng vẫn không thể ghi bàn. Đội tuyển U19 nữ Thái Lan đã bảo vệ thành công ngôi Vô địch Giải bóng đá U19 nữ Đông Nam Á 2025.

Trước đó, tại lượt trận thi đấu tranh hạng Ba của giải, phải nhờ đến những loạt sút luân lưu đầy may rủi, đội tuyển U19 nữ Indonesia mới vượt qua đội tuyển U19 nữ Myanmar với tỷ số chung cuộc 6-5 (hòa 0-0).

Mối quan hệ nội dung:

  • 888slots

  • Giải bóng đá

    Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tiếp Chủ tịch LĐBĐ Burundi Muyenge Alexandre việt nam

     

    Cùng tham dự buổi gặp mặt có ông Sakubu Juvénal – Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Burundi, ông Niragira Fabrice – Ủy viên BCH LĐBĐ Burundi, phụ trách Quan hệ quốc tế, ông Nguyễn Văn Phú – Tổng Thư ký LĐBĐVN và bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN.

    Thay mặt Thường trực Ban Chấp hành LĐBĐVN, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chào mừng Chủ tịch LĐBĐ Burundi và đoàn cán bộ đến thăm và làm việc tại Trụ sở LĐBĐVN. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Liên đoàn cùng bày tỏ sự ủng hộ trên các diễn đàn bóng đá quốc tế cũng như thảo luận về các nội dung hợp tác giữa hai Liên đoàn trong thời gian tới. Chủ tịch LĐBĐ Burundi đánh giá cao những thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam tại AMEC Cup 2024.

    Chủ tịch LĐBĐ Burundi cũng bày tỏ mong muốn cử đội tuyển nam trẻ của Burundi sang tập huấn và thi đấu tại Việt Nam cũng như đón các đội trẻ Việt Nam sang thi đấu giao lưu tại Burundi.

    Chủ tịch LĐBĐ Burundi cũng mong muốn hai Liên đoàn sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong thời gian tới và đề xuất khả năng ký kết thỏa thuận (MOU) hợp tác giữa hai Liên đoàn, xem đây là cầu nối cho quan hệ hữu nghị và là cơ sở để thúc đẩy bóng đá hai nước cùng phát triển.

    Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Burundi Muyenge Alexandre trao quà và chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc