FIFA|Quang Hải tỏa sáng, Hà Nội FC đăng quang cúp Quốc gia 2020
hedy-scripps herman-bert
Quang Hải tỏa sáng, Hà Nội FC đăng quang cúp Quốc gia 2020
Ngược dòng đánh bại Viettel 2 - 1 ở trận chung kết, Hà Nội FC đã giành chức vô địch cúp Quốc gia 2020 diễn ra trên sân Hàng Đẫy chiều 20/9. Hà Nội FC cũng đã trở thành đội đầu tiên sau 16 năm vô địch cúp Quốc gia 2 lần liên tiếp - kỳ tích mà bất kỳ CLB nào của Việt Nam trong quá khứ làm được.
Đè bẹp CLB TP Hồ Chí Minh, Hà Nội FC đối đầu Viettel ở chung kết cúp Quốc gia 2020
Hà Nội FC - CLB TP Hồ Chí Minh: 'Luận anh hùng'
Cup Quốc gia 2020: Cuộc chơi đã đến hồi gay cấn
Quang Hải cùng Hà Nội FC bảo vệ thành công chức vô địch cúp Quốc gia. Ảnh: TTXVNSau hiệp đấu đầu tiên không có bàn thắng nào được ghi, hiệp 2 đã chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số ấn tượng của 2 đội.
Viettel là đội vươn lên dẫn trước ở phút 75 do công của Ngọc Sơn. Xuất phát từ tình huống Hoàng Đức thoát xuống bên cánh trái và chuyền ngược trở ra, Ngọc Sơn băng lên từ tuyến 2 dứt điểm hiểm hóc đánh bại thủ môn Tấn Trường.
Sau bàn thua, các cầu thủ Hà Nội FC dồn lên tấn công và họ có được bàn thắng san hòa tỷ số ở phút 82. Moses treo bóng vào cho Thành Chung trong khu vực 16m50 và cầu thủ này đã có pha khống chế bằng ngực ra cho Thái Quý thực hiện cú đá nửa đẩy tung lưới thủ môn Nguyên Mạnh.
Kịch tính đẩy lên cao khi đúng vào phút thi đấu chính thức cuối cùng, Quang Hải đã tỏa sáng khi đem về bàn thắng thứ 2 cho Hà Nội FC, khép lại màn lội ngược dòng ngoạn mục cho đội nhà.
Giành chiến thắng 2 - 1 trước Viettel trong trận derby lịch sử của bóng đá Thủ đô, Hà Nội FC đã bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch.
Trong khi đó, thất bại ở trận chung kết, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã không thể lần đầu tiên đăng quang để có thể vượt qua hình bóng của Thể Công huyền thoại để lên ngôi ở giải đấu này.
Đội hình xuất phát của 2 đội:Viettel: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Minh Tuấn, Ngọc Sơn, Quang Khải, Đức Chiến, Hoàng Đức, Bruno Cunha, Trọng Đại, Duy Thường.Hà Nội FC: Tấn Trường, Văn Kiên, Văn Tới, Việt Anh, Văn Xuân, Tấn Tài, Moses, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Thành Chung.

Mối quan hệ nội dung:
vz682
DÂN TỘC VIỆT NAM HLV Cristiano Roland: “U17 Việt Nam sẽ chuẩn bị thật kỹ để đấu Malaysia”
Phát biểu sau chiến thắng trước U17 Ma Cao (TQ), HLV Cristiano Roland của U17 Việt Nam nói: “Đúng như kế hoạch chúng tôi chuẩn bị trước trận đấu, các cầu thủ đã thực hiện tốt và hoàn thành mục tiêu. Tôi rất vui về điều đó! Ngoài ra, 23 cầu thủ luôn sẵn sàng vào thi đấu bất cứ thời điểm nào. Điều đó có thể thực hiện nhờ các em đạt trạng thái thể lực tốt, ý thức chiến thuật hợp lý. Các cầu thủ đã biết cách di chuyển ra sao, bọc lót thế nào cho phù hợp. Đội cũng chưa để thủng lưới bàn nào sau 4 trận đấu. Tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp diễn khi U17 Việt Nam gặp U17 Malaysia tại lượt cuối cùng”.
Ông Roland hy vọng toàn đội nâng cao sự tập trung, tính cẩn trọng khi gặp U17 Malaysia. Nhà cầm quân cho hay: “Cũng như các trận đấu khác, đội sẽ cần chuẩn bị, nghiên cứu các đối thủ thật kỹ. Ban huấn luyện sẽ cung cấp chi tiết thông tin để các cầu thủ hiểu hơn về đối thủ sắp tới. Đây như một trận chung kết. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho các học trò. U17 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng một cách tốt nhất, kỷ luật nhất”.
Vị chiến lược gia cho biết rất chú ý đến các tình huống cố định mà Malaysia khai thác trong các trận đấu trước. “Đây là thời điểm rất quan trọng. Tôi hy vọng trong trận đấu với Malaysia, khán giả sẽ đến sân đông đảo để cổ vũ đội tuyển. Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ xứng đáng nhận được động viên từ cổ động viên. Cũng xin cảm ơn khán giả đã đồng hành với toàn đội trong thời gian qua. Và Chủ Nhật tuần này sẽ là một trận đấu đặc biệt. Nếu có thể lấp đầy khán đài, U17 Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh để tự tin bước vào trận đấu”.
Về phần mình, cầu thủ Duy Khang của U17 Việt Nam đã có trận đá chính đầu tiên và cũng là người mở “tài khoản” cho đội nhà. Chia sẻ với giới truyền thông, Duy Khang bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc khi được góp công vào chiến thắng của U17 Việt Nam. Được cống hiến một phần công sức cho ĐT U17 Quốc gia thật sự rất tuyệt vời. HLV Cristiano Roland luôn dặn dò chúng tôi không ai có thể đá chính xuyên suốt 5 trận đấu trong vòng 10 ngày. Do đó, toàn đội phải luôn sẵn sàng khi vào sân. Và khi đã được trao cơ hội, chúng tôi dặn nhau phải cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo”.
Về phần mình, HLV Liu Kin Chou của U17 Ma Cao (TQ) nói: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của đội, đặc biệt trong hiệp 2. Đội đã cố gắng thể hiện tinh thần thi đấu và làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình. Vốn dĩ, tôi đã biết U17 Việt Nam là một đội mạnh. Do vậy, U17 Macau tự đặt mục tiêu là hạn chế tối đa số bàn thua. Hầu hết cầu thủ U17 Macau đều mới có lần đầu thi đấu giải quốc tế của châu Á. Họ đã được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều”.