Bóng đá Việt Nam-Hai tuần trước World Cup 2022, Messi bất ngờ bị chấn thương

hyman-constance   nathaniel-eugene   

Đội tuyển U17 nữ Việt Nam gặp gỡ huyền thoại bóng đá Đức Kevin Großkreutz trong chuyến tập huấn tại CHLB Đức-VIỆT NAM

Kevin Großkreutz, cựu tuyển thủ ĐT Đức và là người từng góp mặt trong đội hình vô địch World Cup 2014, đã dành thời gian chia sẻ những suy nghĩ chân thành về bóng đá, về cuộc sống và về hành trình chinh phục đỉnh cao của mình. Chia sẻ tại buổi gặp, cầu thủ này nói: “Bóng đá là cuộc sống, là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Dù gặp khó khăn, thất bại hay chấn thương, tôi luôn dành tất cả tâm huyết và không bao giờ từ bỏ. Thất bại chỉ là bước đệm để chúng ta mạnh mẽ hơn, để đứng dậy và tiếp tục chiến đấu. Mỗi trận đấu đều là một trải nghiệm, một niềm vui, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc và luôn hướng về phía trước với niềm tin.”

Huyền thoại của bóng đá BVB cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nỗ lực không ngừng nghỉ: “Không có gì là dễ dàng, nhưng nếu các bạn đam mê, luôn cố gắng và tin vào chính mình, thành công sẽ đến. Bóng đá không chỉ là về chiến thắng, mà còn là về việc học hỏi, rèn luyện và trưởng thành.”
Ngoài ra, anh cũng khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng tinh thần thi đấu tích cực, giữ vững niềm đam mê và luôn cởi mở tiếp thu những kiến thức mới từ các huấn luyện viên, đồng đội và những người đi trước.

Trong không khí cởi mở, các cầu thủ trẻ của đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã đặt nhiều câu hỏi về hành trình, những thử thách và kỷ niệm trong sự nghiệp của huyền thoại này. Toàn đội đã cũng lắng nghe những câu chuyện về hành trình trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp của danh thủ này và những kinh nghiệm thực tế trong thời gian thi đấu.

Đây là cơ hội quý giá để các cầu thủ Việt Nam mở rộng trải nghiệm, nâng cao kiến thức về bóng đá quốc tế. Buổi gặp gỡ cũng thể hiện rõ sự cam kết của LĐBĐVN trong việc thúc đẩy phong trào bóng đá trẻ, hướng tới việc đào tạo ra những tài năng mới, góp phần nâng cao chất lượng đội tuyển quốc gia trong tương lai không xa.

Hai tuần trước World Cup 2022, Messi bất ngờ bị chấn thương

Mối quan hệ nội dung:

  • ok123

  • Bóng đá Việt Nam

    Lionel Messi sẽ bỏ lỡ cuộc đụng độ Ligue 1 của Paris SG với Lorient vào cuối tuần này do chấn thương. Đây cũng là một mối lo lớn đối với đội trưởng Argentina khi chỉ còn 2 tuần nữa là tới World Cup 2022.

    Những trận đấu vòng bảng World Cup 2022 không thể bỏ lỡ

    Messi sẽ dự kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp

    Messi qua mặt Ronaldo, lập kỷ lục mới

    David Beckham muốn đưa Lionel Messi tới Mỹ

    Lionel Messi trong màu áo Paris SG. Ảnh: THX/TTXVN

    PSG, câu lạc bộ chủ quản của Messi, cho biết siêu sao 35 tuổi bị viêm gân Achilles nhưng đây chỉ là một chấn thương nhẹ. Dù bỏ lỡ chuyến làm khách của PSG đến Lorient ở Ligue 1 nhưng Messi sẽ trở lại tập luyện đầy đủ vào tuần tới trước trận đấu với Auxerre ở Paris - trận đấu cuối cùng của PSG trước thềm World Cup 2022.

    Lionel Messi dính chấn thương chỉ hơn 2 tuần trước khi đội tuyển Argentina bắt đầu World Cup 2022. Đội trưởng của đội tuyển Argentina đang khao khát đưa đội bóng của mình đến vinh quang ở Qatar. Argentina trước đó đã vô địch Copa America năm 2021. Vô địch World Cup sẽ là danh hiệu lớn duy nhất còn thiếu để Messi thêm vào sự nghiệp bóng đá cùng đội tuyển quốc gia.

    Trước đó, Messi nói rằng Qatar 2022 sẽ là kỳ World Cup cuối cùng mà anh thi đấu cùng đội tuyển quốc gia. Tiền đạo 35 tuổi đã phải chịu một vài chấn thương trong mùa giải 2022/23. Tháng trước, anh đã bỏ lỡ một trận đấu với Reims ở Ligue 1 và trận đấu với Benfica tại Champions League do vấn đề ở bắp chân.

    Kể từ khi thể lực được đảm bảo, Messi đã đạt phong độ cao nhất, ghi 12 bàn và có thêm 14 pha kiến tạo sau 18 trận trên mọi đấu trường cho đến nay trong năm nay. Messi đã chơi trọn vẹn trận đấu trong chiến thắng 2-1 của PSG trước Juventus vào ngày 2/11 tại Champions League nên người hâm mộ Argentina hy vọng anh vắng mặt trong trận đấu cuối tuần này để có thể hồi phục hoàn toàn.

    Đội tuyển Argentina bắt đầu World Cup vào ngày 22/11 và phải đối mặt với Mexico và Ba Lan trong cùng bảng đấu.