Phân tích bóng đá|Đội tuyển Việt Nam thay đổi khách sạn ở Dubai
ingemar-sainsbury modesty-delia
Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tập huấn tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 33-Quan trọng
Trong đợt tập huấn lần này, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam có tổng cộng 16 vận động viên, trong đó 2 cầu thủ được bổ sung gồm: Trần Thị Thùy Trang và K’Thủa. Năm vận động viên không tham gia tập huấn tại Hàng Châu gồm các thủ môn: Đinh Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Thị Kim Phương; 3 cầu thủ: Nguyễn Thị Tú Anh, Nguyễn Huỳnh Như, Nguyễn Phương Anh.
Trong thời gian tại Hàng Châu, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Futsal nữ Trung Quốc vào các ngày 30/11 và 02/12. Đây là cơ hội quan trọng để toàn đội cọ xát, nâng cao nhịp độ thi đấu và thử nghiệm các phương án chiến thuật trước thềm SEA Games 33.
Chia sẻ về đợt tập huấn trong nước vừa qua, HLV trưởng Nguyễn Đình Hoàng cho biết: “Ban huấn luyện rất hài lòng về tinh thần và sự nghiêm túc tập trung của toàn đội trong từng buổi tập. Đội đã thi đấu hai trận giao hữu trong nước với kết quả tốt và vận hành tương đối hiệu quả các mục tiêu chiến thuật”.
Về mục tiêu của chuyến tập huấn tại Trung Quốc, HLV Nguyễn Đình Hoàng nhấn mạnh: “Đây là dịp để đánh giá quá trình chuẩn bị của toàn đội, nâng cao khả năng thi đấu của từng cầu thủ và lựa chọn đội hình tốt nhất cho SEA Games. Ở kỳ SEA Games sắp tới, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn vì các đội đều tiến bộ rất nhiều. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu từng trận một, phấn đấu đổi màu huy chương, hướng tới thành tích cao nhất”.
Ngay sau khi có mặt tại Hàng Châu, ổn định chỗ ở tại khách sạn (cách sân bay 40 phút di chuyển bằng xe buyt), thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng đã có buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày (28/11).
Đội tuyển Việt Nam thay đổi khách sạn ở Dubai

Mối quan hệ nội dung:
888 netv
Ngày 3/6, đội tuyển Việt Nam sẽ rời khách sạn Swissotel Al Murooj Dubai, nơi đội trú quân từ lúc mới sang Dubai, để chuyển về khách sạn Crowne Plaza, cách xa khách sạn Swissotel Al Murooj Dubai khoảng 7 km, và đóng quân tại đây cho đến khi về Việt Nam vào ngày 16/6.
Vòng loại World Cup 2022: Chờ đợi những chiến thuật bất ngờ của HLV Park Hang-seo
VCK Futsal World Cup 2021: Đội tuyển Việt Nam nằm trong bảng D
Bốc thăm futsal World Cup 2021: Tìm kịch bản mơ ước cho tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trước trận giao hữu với đội tuyển Jordan. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVNKhách sạn Crowne Plaza chính là địa điểm được nước chủ nhà Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) bố trí cho các đội bóng tham dự bảng G và việc đội tuyển Việt Nam đến đây được coi là bước chuẩn bị chính thức đầu tiên cho chiến dịch chinh phục tấm vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Để chuẩn bị cho việc di chuyển này, tối 2/6, HLV Park Hang-seo sẽ cho các cầu thủ tập sớm lên 1 giờ đồng hồ, vào lúc 19h giờ địa phương (tức 22h giờ Việt Nam), thay vì 20h giờ địa phương (tức 23h giờ Việt Nam) như thông lệ trước đấy. Không những thế, lần đầu tiên kể từ khi đội tuyển Việt Nam đến Dubai, ngày 3/6, HLV Park Hang-seo sẽ cho các cầu thủ ra sân tập luyện vào lúc 7h giờ địa phương (tức 10h giờ Việt Nam) rồi cho đội tuyển Việt Nam nghỉ tập vào buổi chiều.
Sở dĩ ông Park điều chỉnh giờ tập như vậy là để giúp các cầu thủ được nghỉ ngơi vào chiều 3/6, sau khi được chuyển từ khách sạn Swissotel Al Murooj Dubai tới khách sạn Crowne Plaza. Mặc dù khoảng cách giữa 2 khách sạn cách nhau chưa đầy 10 km nhưng quá trình check out rồi check in khách sạn cũng sẽ khiến các cầu thủ phải tốn thời gian, nên HLV Park quyết định cho toàn đội tập sớm vào sáng 3/6 rồi được nghỉ hoàn toàn cả buổi chiều và buổi tối để họ mau chóng thích nghi và hồi phục.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên những việc tưởng như rất đơn giản trước đây như di chuyển, ăn ở, ra vào khách sạn đã bị thêm vào rất nhiều khâu trung gian để bảo đảm an toàn. Do vậy, sự cẩn trọng của HLV Park Hang-seo rõ ràng là không thừa, cho dù đội tuyển Việt Nam có lợi thế lớn là được nghỉ ngơi ở lượt trận đầu tiên diễn ra vào ngày 3/6.
Ngày 2/6, Ban tổ chức đã công bố cho phép mở cửa đón khán giả vào sân với số lượng là 30% so với sức chứa tối đa của sân. Tuy nhiên, để cổ động viên có thể vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng không phải là điều đơn giản, khi phải đáp ứng ít nhất 2 điều kiện bắt buộc là tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi diễn ra trận đấu.
Việc tiêm vaccine ở UAE là miễn phí với công dân nước này và những người sở hữu visa có thời hạn cư trú trên 2 năm. Hiện, UAE có tới 3 loại vaccine miễn phí để cung cấp cho người dân sở tại là Pfizer, AstraZeneca và Sinopharm. Tuy nhiên, không phải cổ động viên người Việt nào ở UAE cũng tiêm đủ 2 liều vaccine nên cơ hội để các cổ động viên Việt Nam vào sân với số lượng đông đảo là không nhiều. Quy định bắt buộc tiêm vaccine với các cầu thủ không được áp dụng, song vào ngày thi đấu thì tất cả các đội bóng đều phải trải qua xét nghiệm PCR, và chỉ những ai có kết quả âm tính mới được vào sân.
Trong khi đó, với đội ngũ truyền thông tại giải, Ban tổ chức cũng có quy định cụ thể là phóng viên ảnh, phóng viên truyền hình phải xét nghiệm PCR với tần suất 3 ngày/lần, vì đây là những người được phép xuống sân tác nghiệp, trong khi quy định với phóng viên viết là xét nghiệm PCR 7 ngày/lần.
Tất cả các chi phí liên quan tới xét nghiệm cũng như việc lựa chọn địa điểm xét nghiệm đều do phóng viên tự mình thực hiện, vớiyêu cầu bắt buộc là phải xét nghiệm PCR chứ không được xét nghiệm nhanh.
Ngoài ra, các cơ sở xét nghiệm PCR ở UAE hầu như chỉ lấy dịch mũi chứ không lấy thêm cả dịch hầu họng như xét nghiệm PCR ở Việt Nam nên quá trình thực hiện rất nhanh. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm PCR ở UAE cao hơn đáng kể so với Việt Nam với giá trung bình khoảng 1 triệu đồng/lần, trong khi con số này ở Việt Nam được Bộ Y tế quy định là 734.000 đồng/lần.
Theo quan sát của phóng viên, tới ngày 3/6, bảng G mới chính thức khai cuộc tại Dubai nhưng từ những ngày trước đó việc ra vào sân Al Maktoum, nơi đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận gặp Indonesia (ngày 7/6) và gặp Malaysia (ngày 11/6) đều được siết chặt công tác quản lý, khi mọi cá nhân ra vào đều phải được đo thân nhiệt, còn việc sử dụng khẩu trang là bắt buộc ở mọi địa điểm công cộng.
Có thể nói, đến ngày 3/6, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu.