Đội tuyển Việt Nam rơi xuống vị trí 105 trên bảng xếp hạng FIFA Việt Nam

ivy-louisa   noah-lancelot   

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông tin: Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng tháng 2/2024. Theo đó, Đội tuyển Việt Nam đã bị trừ 41 điểm so với tháng trước và xếp ở vị trí 105 thế giới sau chuỗi thành tích không tốt tại vòng chung kết Asian Cup 2023.

Bán kết Asian Cup 2024: Hàn Quốc có để Jordan viết tiếp ‘chuyện cổ tích'?

Xác định danh sách 4 đội vào bán kết Asian Cup 2024

Tứ kết Asian Cup 2024: Chờ đợi câu chuyện cổ tích của Tajikistan

Đội tuyển Việt Nam trên sân tập Al Rayan 2 vào chiều ngày 18/1/2024. Ảnh: Hoàng Linh/PV TTXVN từ Qatar

Tại đấu trường này, Đội tuyển Việt Nam đã dừng chân ở vòng bảng sau 3 trận thua trước Nhật Bản với tỷ số 2 - 4, Indonesia với tỷ số 0 - 1 và Iraq với tỷ số 2 - 3.

Việc bị tụt tới 11 bậc trên bảng xếp hạng cũng ảnh hưởng lớn tới vị trí của Đội tuyển Việt Nam tại châu Á và Đông Nam Á. Cụ thể, Đội tuyển Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 19 châu Á và đánh mất vị trí số 1 tại Đông Nam Á về tay Thái Lan. Thành tích lọt vào vòng 1/8 với 3 trận bất bại tại vòng bảng đã giúp “voi chiến” tăng 12 bậc lên thứ 101 thế giới và vươn lên dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á. Đứng thứ 3 tại khu vực là Malaysia (thứ 132, tụt 2 bậc), tiếp theo lần lượt là các đội Philippines (139, tăng 1 bậc), Indonesia (142, tăng 4 bậc), Singapore (156), Myanmar (162), Campuchia (179), Lào (189), Brunei (194) và Timor Leste (200).

Theo thống kê của Liên đoàn Bóng đá thế giới, Qatar là đội được cộng nhiều điểm nhất, với 92,4 điểm nhờ thành tích vô địch Asian Cup 2023 sau chiến thắng 3 - 1 trước Jordan tại trận chung kết. Điểm số này đã giúp đội chủ nhà Asian Cup 2023 tăng tới 21 bậc, lên vị trí thứ 37 thế giới. Ngoài ra, đội á quân tại Asian Cup 2023 là Jordan cũng được cộng 70,97 điểm, tăng 17 bậc, lên thứ 70.

Trong khi đó, Đội tuyển Nhật Bản dù bị loại sớm tại Asian Cup 2023 nhưng vẫn đứng đầu khu vực châu á, ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng FIFA. Tiếp sau là top 5 châu Á gồm Iran (hạng 20), Hàn Quốc (hạng 22), Australia (hạng 23) và Qatar (hạng 37).

Trong khi đó top 10 thế giới không có bất kỳ biến động nào. Dẫn đầu vẫn là nhà đương kim vô địch thế giới Argentina với 1.855 điểm. Các đội trong top 10 lần lượt là Pháp, Anh, Bỉ, Brazil, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italia và Croatia.

Bảng xếp hạng tháng 3/2024 sẽ được FIFA công bố vào ngày 4/4. Trong giai đoạn này, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2026, gặp Indonesia trên sân khách ngày 21/3 và trên sân nhà ngày 26/3. Đội tuyển Việt Nam đang xếp ở vị trí nhì bảng F với 3 điểm, hơn Indonesia 2 điểm. Do vậy, việc giành được kết quả tốt trong 2 trận đấu trước Indonesia sẽ mở rộng cơ hội đi tiếp cho thầy trò Huấn luyện viên Philippe Troussier.

Mối quan hệ nội dung:

  • go88 church

  • Việt Nam

    người việt nam-Đội tuyển U22 Việt Nam hội quân đợt 1/2025 với nhiều nhân tố mới được triệu tập

    Đợt hội quân lần này của đội tuyển U22 Việt Nam là sự tiếp nối chương trình hoạt động đã được LĐBĐVN triển khai thực hiện từ năm 2023/2024 đến nay, mục đích là tạo điều điều kiện thuận lợi để BHL xây dựng lực lượng giàu sức cạnh tranh nhất cho đội tuyển, hướng tới 2 nhiệm vụ trọng điểm gồm Vòng loại U23 châu Á 2026 diễn ra vào tháng 9/2025 và SEA Games 33 diễn ra vào tháng 12/2025. Vì vậy, có thể nhận thấy những cầu thủ được đánh giá tốt về chuyên môn trong các đợt tập trung trước đây tiếp tục chiếm số lượng áp đảo, trong đó có những sự trở lại đáng chú ý của những cái tên như Hồ Văn Cường (SLNA), Nguyễn Văn Trường (Hà Nội), Nguyễn Bảo Long (PVF-CAND), Nguyễn Mạnh Hưng (Thể Công Viettel), Nguyễn Nhật Minh (Hải Phòng), Nguyễn An Khánh (Fk Třinec)…

    Bên cạnh đó, khá nhiều nhân tố mới cũng được trao cơ hội thử sức, trong đó có một số cầu thủ trẻ trưởng thành từ lứa U19/20 như Nguyễn Quang Vinh (SLNA), Nguyễn Lê Phát (PVF-CAND). Đặc biệt, thêm một gương mặt Việt kiều gia nhập danh sách đội tuyển lần này là tiền vệ Le Viktor. Cầu thủ này sinh năm 2003 tại Moskva, Nga, có cha là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Theo hồ sơ, Le Viktor trưởng thành từ lò đào tạo của CLB CSKA Moskva, có sở trường thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Le Viktor từng khoác áo CLB Bình Định trong mùa giải 2023, trước khi chuyển đến khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu tại V.League 1-2024/25.

    Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 10/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do cùng thời điểm với đợt tập trung FIFA Days tháng 3/2025 của Đội tuyển Việt Nam, nên vị trí Quyền HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục được HLV Kim Sang Sik tín nhiệm giao cho Trợ lý HLV Đinh Hồng Vinh. Đồng hành cùng Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh trong BHL là trợ lý HLV Trịnh Duy Quang, HLV thủ môn Trần Minh Quang và HLV thể lực Nguyễn Tăng Tuấn.

    Ở đợt hội quân lần này, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tham dự Giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025 do LĐBĐ Trung Quốc tổ chức từ 20/3 đến 25/3 tại Giang Tô, với sự tham dự của 4 đội tuyển U22 gồm: Việt Nam, Uzbekistan, Hàn Quốc và chủ nhà Trung Quốc.

    Đây là lần thứ hai liên tiếp đội tuyển U22 Việt Nam nhận lời mời tham dự giải đấu chất lượng này. Giải đấu lần trước diễn ra vào tháng 9/2024, khi đó đội tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh đã có 3 trận “thử lửa” rất hữu ích, lần lượt trước U22 Trung Quốc , U22 Uzbekistan và U22 Malaysia.

    Đội tuyển Việt Nam rơi xuống vị trí 105 trên bảng xếp hạng FIFA