Phong Phú Hà Nam vô địch giải bóng đá Nữ U19 Quốc gia-Giải bóng đá

jamie-nahum   sylvia-rusk   

Tối 11/3, Giải bóng đá nữ vô địch U19 Quốc gia - Cup ACECOOK 2025 đã bế mạc tại Sân vận động tỉnh Hà Nam.

Công an Hà Nội - Thép Xanh Nam Định: Mệnh lệnh phải thắng

Công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung dịp FIFA Days tháng 3/2025

Hà Nội FC - SHB Đà Nẵng: Ngày trở về Hàng Đẫy đầy thử thách với HLV Lê Đức Tuấn

SLNA - Công an Hà Nội: Cuộc chiến không khoan nhượng trên sân Vinh

Pha tranh bóng giữa U19 T&T Thái Nguyên (áo xanh) và chủ nhà U19 Phong Phú Hà Nam (áo đỏ).

Tham dự giải năm nay có 6 đội bóng gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Zantino Vĩnh Phúc, Than Khoáng Sản Việt Nam, T&T Thái Nguyên và chủ nhà Phong Phú Hà Nam. Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi (thi đấu tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam) và lượt về (tại Sân vận động tỉnh Hà Nam) tính điểm xếp hạng chọn đội Vô địch, Nhì, Ba.

Với khoảng cách 3 điểm sau 10 vòng đấu trên bảng xếp hạng, trận đấu giữa U19 T&T Thái Nguyên (19 điểm) và chủ nhà U19 Phong Phú Hà Nam (22 điểm) trở thành trận chung kết của giải đấu.

Với lợi thế đang hơn chỉ số đối đầu ở lượt đi cùng với điểm tựa sân nhà, khán giả nhà, các cầu thủ chủ nhà Phong Phú Hà Nam chơi nhiệt huyết và chắc chắn trong các đợt tổ chức tấn công lẫn phòng thủ để tìm kết quả có lợi nhất.

Trong khi đó, U19 T&T Thái Nguyên muốn vô địch phải giành thắng lợi cách biệt 2 bàn nên đã vùng lên tấn công mạnh mẽ. Tất cả đã tạo nên trận đấu hấp dẫn và căng thẳng với nhiều pha tấn công đẹp mặt. Dù huấn luyện cả hai đội đã có nhiều điều chỉnh về chiến thuật và nhân sự nhưng không đội nào ghi được bàn thắng.

Với kết quả hòa 0-0, chủ nhà Phong Phú Hà Nam đã lên ngôi vô địch với 23 điểm.

Trong khi đó, U19 Thành phố Hồ Chí Minh vươn lên vị trí thứ 2 với 21 điểm, sau trận thắng U19 Hà Nội ở trận đấu cuối cùng của giải.

U19 Phong Phú Hà Nam xuất sắc giành ngôi vô địch.

Như vậy, sau 10 vòng đấu gay cấn và hấp dẫn, đội U19 Phong Phú Hà Nam đã xuất sắc giành ngôi vô địch và nhận phần thưởng cúp, cờ, Huy chương Vàng và 100 triệu đồng. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, thầy trò huấn luyện viên Trần Lệ Thủy giành ngôi vô địch.

U19 Thành phố Hồ Chí Minhgiành ngôi Á quân và U19 T&T Thái Nguyên kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 chung cuộc.

Ban Tổ chức đã trao giải Vua phá lưới cho cầu thủ Lưu Hoàng Vân (U19 Phong Phú Hà Nam) với 7 bàn thắng; Thủ môn xuất sắc nhất giải thuộc về Trần Thị Cẩm My của đội U19 Thành phố Hồ Chí Minh; danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Lê Hồng Yêu của U19 Phong Phú Hà Nam. U19 Hà Nội đoạt giải Phong cách.

Mối quan hệ nội dung:

  • i88

  • Giải bóng đá

    FIFA và Global Citizen công bố Hội đồng tư vấn Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen-Liên đoàn bóng đá

    Sáng kiến hướng tới mục tiêu huy động 100 triệu USD nhằm hỗ trợ các chương trình giáo dục cơ bản và phát triển thể thao học đường tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

    Hội đồng tư vấn quy tụ nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực thể thao, văn hóa, giải trí và kinh doanh như: diễn viên Hugh Jackman, ca sĩ Shakira, The Weeknd, huyền thoại bóng đá Kaká, tay vợt Serena Williams, doanh nhân Ivanka Trump và ông Jim DeMare – đồng Chủ tịch Bank of America.

    Theo thỏa thuận hợp tác, 1 USD từ mỗi vé bán ra của FIFA World Cup 2026™ sẽ được trích đóng góp cho quỹ. Nguồn kinh phí này sẽ được phân bổ đều cho hai hạng mục: Hỗ trợ các chương trình giáo dục cơ bản tại cộng đồng; Phát triển chương trình “Football for Schools”, hợp tác giữa FIFA và UNESCO, nhằm đưa bóng đá vào trường học và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em.

    Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và phát triển thể thao cộng đồng trên toàn cầu hiện được mời nộp hồ sơ xin tài trợ lên tới 250.000 USD. Các dự án đầu tiên được lựa chọn dự kiến sẽ được công bố vào đầu năm 2026.

    Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh: “Thông qua Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen, chúng tôi mong muốn mang lại cơ hội học tập và chơi bóng cho mọi trẻ em trên thế giới, qua đó khẳng định sức mạnh của bóng đá trong việc gắn kết cộng đồng và tạo ra những thay đổi tích cực.”

    Huyền thoại bóng đá Brazil Kaká chia sẻ: “Tôi đã trực tiếp chứng kiến sức mạnh của bóng đá trong việc tạo ra cơ hội cho trẻ em ở khắp nơi trên thế giới, và điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục phát huy điều đó. Tôi đã tham gia chương trình FIFA Football for Schools ngay từ khi mới ra mắt, và tận mắt thấy được tác động mạnh mẽ của nó. Tôi thực sự tin tưởng vào tiềm năng tuyệt vời khi kết hợp bóng đá và giáo dục. Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen có thể trở thành chìa khóa giúp bóng đá tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc giúp trẻ em phát triển toàn diện, trở thành những con người tốt nhất có thể.”

    Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Global Citizen, Hugh Evans, phát biểu: “Giáo dục không phải là hoạt động từ thiện – đó là khoản đầu tư mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể thực hiện để chấm dứt nghèo đói cùng cực trong thế hệ của mình. Chính vì vậy, cùng với FIFA, chúng tôi đã khởi động Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen, với Hội đồng tư vấn độc lập giám sát quá trình phân bổ nguồn lực để đảm bảo hiệu quả tối đa trên toàn cầu. Thông qua chiến dịch Global Citizen Festival và sự đóng góp của các nhà tài trợ, đối tác sáng lập và các cá nhân ủng hộ ban đầu, chúng tôi đã huy động được hơn 30 triệu USD, giúp mang lại sách vở, lớp học và kỹ năng cần thiết cho nhiều trẻ em thiệt thòi trên thế giới.”

    Ca sĩ người Colombia Shakira, thành viên Hội đồng tư vấn, cho biết: “Tôi rất vui khi được tham gia Hội đồng tư vấn Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen để cùng tập trung cho lĩnh vực giáo dục – điều mà tôi đã dành cả cuộc đời theo đuổi. Chúng tôi sẽ hợp tác cùng FIFA trên phạm vi quốc tế, và đặc biệt tại Colombia, thông qua Quỹ Pies Descalzos – nơi đã xây dựng 20 trường học – nhằm mở rộng các chương trình giáo dục chất lượng và mang lại thành công học tập lâu dài cho trẻ em.”

    Việc mở rộng Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà tài trợ sáng lập, trong đó có Bank of America, nhà tài trợ chính thức và là Ngân hàng ghi nhận giao dịch của FIFA World Cup 2026™, đã đóng góp đáng kể cho giai đoạn đầu của quỹ. Ông Jim DeMare, Đồng Chủ tịch Bank of America, chia sẻ: “Bank of America tự hào trở thành nhà tài trợ sáng lập và Ngân hàng ghi nhận giao dịch của Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen, tiếp nối vai trò là đối tác chính thức của FIFA World Cup 2026. Thể thao có sức mạnh gắn kết con người – từ trẻ em, cộng đồng đến các quốc gia. FIFA và Global Citizen là những đối tác tuyệt vời để khai thác sức mạnh đó, giải quyết những thách thức và cơ hội trong giáo dục toàn cầu.”

    Tháng trước, tại Lễ hội Global Citizen Festival tổ chức ở Công viên Trung tâm (New York, Hoa Kỳ), FIFA và Global Citizen công bố Quỹ đã huy động được 30 triệu USD từ các nhà tài trợ sáng lập và các nguồn thu từ sự kiện giải trí – thể thao quốc tế, bao gồm cả FIFA Club World Cup 2025™ tại Hoa Kỳ.

    Những nguồn tài trợ đa dạng này đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu mang lại sự thay đổi bền vững trong việc cung cấp giáo dục và cơ hội cho trẻ em trên toàn thế giới. Tiếp nối tiền lệ từ FIFA Club World Cup 2025™, sáng kiến trích 1 USD từ mỗi vé bán ra cho Quỹ Giáo dục FIFA – Global Citizen cũng sẽ được mở rộng áp dụng cho các trận đấu tại FIFA World Cup 2026™, đảm bảo rằng mỗi người hâm mộ khi đến sân đều đang trực tiếp đóng góp cho tương lai giáo dục toàn cầu.

    Phong Phú Hà Nam vô địch giải bóng đá Nữ U19 Quốc gia